4 biểu hiện chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu vitamin trầm trọng

Khi cơ thể thiếu vitamin và các khoáng chất cần thiết, bạn sẽ dễ gặp phải những vấn đề rắc rối liên quan đến các bệnh lý. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

biểu hiện cơ thể thiếu vitamin nấm lim xanh

Dưới đây là những biểu hiện cho thấy bạn cần phải tìm cách bổ sung nguồn vitamin cho mình ngay lập tức:

1. Đau lưng và chân

Khi bạn cảm thấy bị đau mỏi khắp người, đặc biệt là đau hông, đau lưng và chân… đây là lúc cơ thể bạn đang thiếu vitamin D.

Do đó, bạn cần bổ sung vitamin D bằng cách phơi nắng vào buổi sáng sớm từ 5 đến mười phút trong 1 ngày để cơ thể được cải thiện. Đặc biệt, uống nước sắc nấm lim xanh là nguồn cung cấp hàm lượng vitamin D phong phú cho bạn.

Đau mỏi nhức chân là biểu hiện của việc bạn đang thiếu vitamin

Ngoài ra, vitamin C, E cùng các khoáng chất, dược chất có trong nam lim xanh sẽ đem lại cho bạn một làn da trẻ đẹp, mịn màng cùng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

2. Dễ nhiễm trùng

Khi cơ thể thiếu selenium, bạn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Đặc biệt, chất này có khả năng làm lành các tế bào bị tổn thương, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống bệnh ung thư. Đối với nam giới, selenium cũng quan trọng đối với khả năng sinh sản. Do vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung thịt gà vào thực đơn ăn hàng ngày bởi đây là nguồn cung cấp selenium dồi dào.

3. Da ngứa ngáy

Bạn sẽ cảm thấy da bị ngứa ngáy, móng tay bị những chấm trắng nhỏ cùng các vết thương khó lành nếu bị thiếu kẽm. Không chỉ hỗ trợ khả năng sản xuất tinh trùng ở nam giới, kẽm còn là chất giúp tạo ra các tế bào và enzyme mới cũng như cần cho việc làm lành vết thương.

Bạn đừng quên bổ sung hàm lượng kẽm mỗi ngày với các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: ngũ cốc nguyên hạt, thịt đỏ, cá mòi, sò, cua…

4. Đau lưỡi

Cơ thể bạn đang thiếu vitamin B12 khi thấy xuất hiện hiện tượng lưỡi bị đau và da xung quanh miệng và mũi bị khô, nứt. Do đó, để nhanh chóng bổ sung loại vitamin này, bạn nê thường xuyên cho vào thực đơn món trứng, sữa, gạo và ngũ cốc.

Đặc biệt,bạn có thể dễ dàng đáp ứng hơn một nửa hàm lượng vitamin B12 mỗi ngày bằng cách ăn 150g thịt thăn bò nướng và uống một cốc sữa lớn khoảng 300 ml.

Khi thấy mình có một trong những dấu hiệu trên, bạn hãy tìm cách bổ sung cho cơ thể hàm lượng vitamin đang bị thiếu hụt trầm trọng để cơ thể luôn được khỏe mạnh.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4,75 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869