4 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, đặc biệt là ung thư, nam giới cần bổ sung những loại thực phẩm dưới đây để phòng ngừa bệnh tốt nhất.

1. Nấm lim xanh

nấm lim xanh phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Nhiều nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng đều khẳng định, nam giới sử dụng thảo dược nấm lim xanh có thể phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt tốt.

Trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý hiếm như Germanium, Polysaccharide, Triterpene… có tác dụng ngăn ngừa, ức chế sự phát triển và tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả. Ngoài ra, các khoáng chất và vitamin… có lợi trong nấm giúp hệ miễn dịch sản sinh ra các kháng thể chống lại tế bào ung thư.

2. Cà chua

Các nhà khoa học gần đây đã chỉ ra, hợp chất Lycopene trong cà chua có khả năng chống oxy hóa, góp phần giảm nhẹ nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Để hấp thụ tốt nhất lượng Lycopene từ cà chua, bạn nên nấu chín lên thay vì chỉ ăn sống. Ngoài ra, khi nấu cùng thịt cá và dầu, cơ thể sẽ dung nạp chất Lycopene tốt hơn.

3. Bông cải xanh

nấm lim xanh phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Bông cải xanh là loại thực phẩm chứa nhiều thành phần Sulforaphane có tác dụng đẩy lùi nhiều căn bệnh ung thư quái ác. Các nhà khoa học cho rằng, Sulforaphane là một trong những chất chống ung thư tuyến tiền liệt tốt nhất.

Ngoài ra, bông cải trắng, súp lơ, cải xoăn… cũng có tác dụng đáng kể trong việc phòng ngừa các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt ở nam giới.

4. Đậu nành

Bạn có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu thường xuyên sử dụng đậu nành. Trong đậu này có chứa Isoflavone và một hợp chất được xem là Estrogen thực vật. Vì vậy, đây là thực phẩm có tác dụng tăng cường khả năng phòng bệnh của cơ thể chống lại các loại ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, để ngăn ngừa, phòng tránh các loại bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, bạn cũng nên bổ sung một số loại thực phẩm khác như dầu hạt lanh, nước quả lựu, nước trà xanh… để cơ thể luôn khỏe mạnh.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869