5 loại đồ uống giúp phòng tránh bệnh mùa đông

Thời tiết giá lạnh, khô hanh vào mùa đông là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh như cúm, viêm họng, viêm phổi… Sử dụng 5 đồ uống sau là cách đơn giản giúp bạn phòng ngừa các bệnh mùa đông hay gặp.

Nước sắc từ nấm lim xanh, nước chanh, ba loại sinh tố cà chua, củ cải đường và bông cải xanh là 5 loại đồ uống bạn nên sử dụng thường xuyên trong mùa đông.

Nước sắc nấm lim xanh

Sử dụng nấm lim xanh giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch

Đứng đầu trong danh sách các loại thảo dược tác dụng phòng bệnh cho cả gia đình là nấm lim xanh. Đây là loại nấm quý, được dùng trong Đông y cách đây hàng ngàn năm, công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Chính tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tạo nên điều kì diệu trong việc phòng chống nhiều loại bệnh tật.

Sử dụng nấm lim xanh sắc nước uống thay trà hàng này là cách đơn giản để cả gia đình khỏe mạnh trong mọi thời tiết. Chú ý: Không sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai ba tháng đầu, người có đường tiêu hóa kém nên bắt đầu từ lượng nấm nhỏ trong vài ngày sau đó tăng dần đúng lượng quy định.

Sinh tố bông cải xanh

Bông cải xanh và các loại rau họ cải rất giàu lưu huỳnh có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt trong mùa đông lạnh giá.

bông cải xanh phòng tránh bệnh mùa đông namlimxanh.vn

Công thức sinh tố gồm: Sử dụng hai nhánh lớn bông cải xanh, một quả táo gọt vỏ, một quả chuối chính. Xay hỗn hợp này nhuyễn mịn cùng một cốc nước lọc. Sinh tố này giúp bổ sung chất xơ, chống oxy hóa, chống viêm, các vitamin A, C, K và omega -3.

Nước chanh:

chanh phòng tránh bệnh mùa đông namlimxanh.vn

Chanh là nguồn cung cấp vitamin rất dồi dào. Nước cốt chanh sử dụng trong hầu hết các loại đồ uống thanh lọc cơ thể, giảm cân, phòng chống bệnh tật. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, vỏ chanh đông lạnh chứa nhiều chất chống ung thư vượt trội hơn các loại thực phẩm chức năng đắt tiền hiện nay. Lượng axit hữu cơ trong tranh cao gấp 10 lần cam quýt giúp bảo vệ da, tránh nếp nhăn, hạn chế hiện tượng khô da trong mùa đông.

Cà chua:

cà chua phòng tránh bệnh mùa đông namlimxanh.vn

Cà chua chứa hàm lượng Vitamin A, C và lycophene rất dồi dào, là những vị thuốc ngăn ngừa bệnh tật cho cả gia đình bạn. Sử dụng sinh tố cà chua giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư phổi, dạ dày, tuyến tiền liệt hiệu quả.

Ngoài cách xay sinh tố, bạn cũng có thể ăn sống hoặc sử dụng cà chua trong các món ăn vừa đảm bảo sức khỏe, đẹp da, vừa giúp phòng chống bệnh trong mùa đông hiệu quả.

Củ cải đường:

củ cải đường phòng tránh bệnh mùa đông namlimxanh.vn

Sinh tốtím đậm từ củ cải đường không chỉ đẹp mắt, bổ dưỡng, mà còn là chén thuốc bổ giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật hữu hiệu.

Củ cải đường rất giàu chất sắt, tác dụng bổ máu và cải thiện việc cung cấp oxy cho tế bào, từ đó, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư. Uống sinh tốcủ cải đường là cách đơn giản giúp bạn và cả gia đình khỏe mạnh trong mùa đông lạnh giá.

Xem thêm6 căn bệnh luôn “rình rập” bạn khi thời tiết giao mùa 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...