5 thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả thường gặp

Những thực phẩm quen thuộc hàng ngày không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn có thể giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Trong đó, nhiều loại là những thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả.

>>Thực phẩm gây ung thư thường gặp hàng ngày 

>>Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả với thực phẩm tự nhiên

1. Gấc

gấc thực phẩm phòng chống ung thư

Gấc là thực phẩm phòng ngừa ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất lycopen – hoạt chất chống ung thư trong gấc cao hơn cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc chứa nhiều các chất dinh dưỡng khác như vitamin E, carotene… có tác dụng vô hiệu hóa đến 75% các chất gây ung thư. Thường xuyên bổ sung gấc trong các bữa ăn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả.

2. Tỏi

Là gia vị quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của mọi nhà. Tỏi chứa hợp chất của lưu huỳnh, có khả năng kích hoạt sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch. Các nghiên cứu chứng minh rằng, tỏi có thể giảm tỷ lệ mắc ung thư dạ dày tới 12%.

Các loại rau họ cải là thực phẩm ngừa ung thư hữu hiệu

3. Chanh tươi

Phương pháp detox cơ thể bằng nước chanh và mật ong đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Nước chanh giúp thanh lọc cơ thể, kích thích tiêu hóa và tăng sức đề kháng hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu Autralia, sử dụng chanh và các loại trái cây họ cam quýt hàng ngày giúp giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh ung thư vòm họng, cổ họng, ung thư dạ dày…

4. Hành lá

Là gia vị truyền thống không thể thiếu trong các món ăn của gia đình Việt Nam, hành lá không chỉ có tác dụng giải cảm, tăng cường sức đề kháng mà còn có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên tới 50%. Bạn nên sử dụng hành lá để ăn sống hoặc chần tái để nó phát huy tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe.

5. Rau họ cải

Nhiều bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của các loại rau họ cải trong ngăn ngừa và phòng chống ung thư. Cải bắp, súp lơ xanh, cải bruxen … đều là những thực phẩm ngừa ung thư hữu hiệu.

6. Trà xanh

trà xanh thực phẩm phòng chống ung thư

Trà xanh thực phẩm phòng chống ung thư

Theo kết quả nghiên cứu với sự tham gia của 40.000 người Nhật, những người uống 5 tách trà xanh mỗi ngày giảm 42% nguy cơ mắc ung thư máu. Trà xanh là một dược liệu tự nhiên quen thuộc và có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ngoài ta, trà xanh cũng có công dụng tốt để giảm cân, làm đẹp, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tuần hoàn máu.

Thường xuyên sử dụng các thực phẩm ngừa ung thư giúp tăng cường sức khỏe lâu dài. Bên cạnh đó bạn nên thực hiện lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên.

Bạn có thể sử dụng kèm các dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như nam linh xanh để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ phòng và chống bệnh ung thư lâu dài.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại nấm lim xanh được bán tràn lan với lời quảng cáo thổi phồng về công dụng và hiệu quả. Người dùng cần lưu ý xuất xứ của nấm lim xanh để mua được sản phẩm chính hãng, hạn chế mua phải hàng kém chất lượng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...