Ẩm thực xanh – Nguồn gốc của cuộc sống xanh

Cuộc sống xanh là nền tảng hạnh phúc của bạn cũng như các thế hệ trong gia đình,… và ngọn nguồn sức khỏe để xây dựng tổ ấm đó chính là ẩm thực xanh.

Trước những quan niệm “phải ăn thịt cá nhiều mới tốt cho sức khỏe” khiến nhận thức của con người về thực phẩm bị lệch lạc. Do thói quen sử dụng quá nhiều thịt đỏ, chất béo giàu đạm đã làm gia tăng các căn bệnh về tiêu hóa, tiểu đường, béo phì, nguy hiểm hơn là dẫn đến các căn bệnh ung thư… Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu khoa học đã đưa ra lời khuyên, con người nên sử dụng những thực phẩm từ thiên nhiên để nâng cao sức khỏe.

Sử dụng thực phẩm từ rau, củ, quả

rau của sạch là thực phẩm xanh

Thực  phẩm từ thiên nhiên

Đây là nhóm thực phẩm cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa dồi dào, có tác dụng bảo vệ và chống lại nhiều căn bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Mặt khác, đây cũng là loại thực phẩm tốt nhất có tác dụng giảm béo, làm đẹp dành riêng cho chị em phụ nữ.

Sử dụng nấm lim xanh đề phòng bệnh tật

nấm lim xanh là  ẩm thực xanh giúp phục hồi sức khỏe sau ốm

Hình ảnh nấm lim xanh

Nấm lim xanh Tiên Phước được coi là ẩm thực xanh – nguồn gốc của cuộc sống xanh. Bởi vì, cách đây 2000 năm trước, loại thảo dược này đã đứng đầu danh sách những thuốc Đông y với công dụng phòng chữa bệnh hiệu quả.

Cho đến ngày nay, các nhà nghiên cứu khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước bởi khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, phì đại tuyến tiền liệt, tiểu đường,… hữu hiệu. Đồng thời, nấm lim xanh Tiên Phước còn giúp người dùng tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, chống viêm dị ứng, giúp xương chắc khỏe vàhỗ trợ điều trị các bệnh hô hấp… 

Đây chính là cách đơn giản và an toàn nhất để bảo vệ bản thân và gia đình bạn trước những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Học cách ăn chay

ẩm thực xanh là thực phẩm sạch tiêu chí cuộc sống

Thực phẩm chay

Ăn chay cũng được coi là một phần của cuộc sống xanh vì theo y học, ăn chay giúp bạn phòng chống được bệnh tật. Trong đồ ăn chay ít cholesterol và ít acid bão hòa còn trong ngũ cốc và rau, củ, quả có chứa nhiều Flavonoid và Caroten, vitamin… có tác dụng chống lại các gốc tự do phát sinh trong cơ thể. Nhờ đó, cơ thể sẽ có khả năng tránh được các bệnh như: béo phì, bệnh tim mạch, sỏi mật, ung thư, sa sút trí tuệ, viêm ruột thừa, trĩ , đại tràng và giãn tĩnh mạch chi… Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch ăn chay ít nhất 2 – 3 ngày trong tháng.

Nên sử dụng đồ sành, sứ

bát đĩa sành sứ giúp cho ẩm thực xanh

Bát đĩa bằng sành, sứ

Điều này có vẻ hơi khác biệt trong việc nói đến thực phẩm xanh. Nhưng trên thực tế, bạn nên hạn chế sử dụng các chế phẩm từ gỗ để hạn chế việc phá rừng, góp phần tạo nên cuộc sống xanh ở mức độ vĩ mô hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các vật phẩm từ nhựa, tránh tình trạng gia tăng quá trình tái chế nhựa. Đồng thời, các sản phẩm từ nhựa tác dụng với nhiệt độ sẽ gây ra những phản ứng hóa học có hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Theo khuyến nghị của tổ chức Y tế thế giới (WHO) bạn nên ăn tối thiểu 400gr rau, củ, quả mỗi ngày với màu sắc đa dạng. Đó là cách “áp dụng dinh dưỡng theo màu sắc” giúp chúng ta nạp đủ các dưỡng chất vào cơ thể và đặc biệt, đây được coi là ẩm thực xanh – nguồn gốc của cuộc sống xanh.

Xem thêm : cải tạo không khí trong nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869