Ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư một cách hiệu quả nhất? Kiêng gì?

Ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư là thắc mắc rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tỉ lệ bệnh nhân ung thư tăng lên mỗi năm, mọi người càng chú ý hơn tới vấn đề ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư tốt nhất. Với vấn nạn môi trường sống ngày càng ô nhiễm và thực phẩm bẩn tràn lan thì nên ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư? 

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh! Đây là điều tất cả các bác sĩ và chuyên gia y tế đều khuyến cáo người dân. Vì vậy, không hề khó hiểu khi ngày càng nhiều người chú ý tới việc ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư. Hiện nay có khoảng hơn 100 loại bệnh ung thư đang “hoành hành” với diễn biến ngày càng phức tạp. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân trực tiếp nhất của bệnh ung thư. Thực tế chỉ ra rằng, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây là một số nhóm thực phẩm phòng chống ung thư chúng ta nên thường xuyên sử dụng:

Thực phẩm giàu chất xơ

Các loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm ngũ cốc nguyên hạt và nhiều loại rau xanh giúp phòng chống ung thư rất tốt. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế tại Thụy Điển, ăn ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày sẽ giảm 35% nguy cơ ung thư đường ruột. Đây là phát hiện vô cùng quan trọng vì ung thư ruột chiếm tỉ lệ tử vong cao hàng đầu.

Ăn gì để phòng ngừa ung thư? Những thói quen tốt đẩy lùi ung thư

 

Tại sao thực phẩm giàu chất xơ phòng chống ung thư rất tốt?

Cơ sở khoa học của khẳng định này nằm ở đặc điểm dễ tiêu hóa của thực phẩm giàu chất xơ. Theo đó, chất xơ giúp thúc đẩy chất rắn đi qua ruột kết nhanh hơn, chất thải dễ bị đưa ra ngoài hơn. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ giúp bảo vệ các tế bào trong ruột không phải tiếp xúc với chất dễ gây ung thư. Chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ tiêu hóa của con người.

Ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư?

Ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư?

Vẫn còn một lý do nữa khiến chất xơ xứng đáng đứng đầu danh sách ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư tốt nhất. Đó là khả năng thấm hút insulin và oestrogen dư thừa. Tại sao lại như vậy? Bởi insulin và oestrogen dư thừa là nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư vú. Như vậy, mỗi ngày bổ sung 25gr chất xơ là đã giúp giải đáp thỏa đáng thắc mắc ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ nên ăn hàng ngày:

  • Thực phẩm họ đậu: đậu nành, đậu bắp, đậu lăng…
  • Súp lơ xanh
  • Bột yến mạch
  • Rau chân vịt
  • Cà rốt
  • Chuối

Xem thêm: https://laodong.vn/suc-khoe/6-thuc-pham-nen-an-hang-ngay-de-chong-ung-thu-543473.bld

Các loại rau họ cải – thực phẩm phòng chống ung thư sáng giá

Rau xanh, trái cây tươi vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong số các loại thực phẩm phòng chống ung thư, các loại rau họ cải được đánh giá rất cao. Nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) đã chỉ ra rằng: nguy cơ mắc ung thư vú ở những người ăn dưa bắp cải, bắp cải luộc hoặc salad bắp cải 3 lần/tuần trở lên giảm bớt tới 72%. Thêm một cơ sở khẳng định nữa đó là về khả năng khử độc tự nhiên của loại rau này. Tất cả các loại rau họ cải đều có chứa 1 loại enzym khử độc tự nhiên giúp phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả.

Nếu đang thắc mắc nên ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư, hãy ưu tiên rau họ cải nhé! Đừng lo vì có rất nhiều loại rau cho chúng ta lựa chọn thực đơn phong phú mỗi ngày. Đặc biệt là súp lơ xanh, bắp cải và rau cải xanh phòng chống ung thư ruột kết và ung thư phổi rất hiệu quả.

Thực phẩm giàu vitamin D và các loại quả chín mọng

Khi được hỏi ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin D và các loại quả chín mọng hàng ngày.

Bệnh nhân ung thư có nên truyền đạm để hỗ trợ điều trị không?

 

Thực phẩm giàu vitamin D và canxi

Trong nhóm các loại thực phẩm giàu vitamin phòng chống ung thư thì vitamin C đứng đầu danh sách. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm giàu vitamin D và canxi xếp thứ 2 trong danh sách này. Nhất là các chế phẩm từ sữa hàm lượng cao giúp giảm nguy cơ ung thư ruột đáng kể. Các nhà khoa học khuyên rằng để phòng chống ung thư hiệu quả, phụ nữ dưới 50 tuổi cần bổ sung ít nhất 1000mg canxi và 400 IU vitamin D mỗi ngày. 

Nên bổ sung vitamin D và canxi mỗi ngày để phòng chống ung thư hiệu quả.

Nên bổ sung vitamin D và canxi mỗi ngày để phòng chống ung thư hiệu quả.

Các loại quả chín mọng giàu vitamin C

Bổ sung vitamin C tự nhiên từ các loại trái cây tươi là biện pháp ngăn ung thư hiệu quả. Nhiều loại trái cây chứa nhiều vitamin C như: cam, chanh, bưởi, kiwi… Đây là trái cây phòng ngừa ung thư rất tốt. Nếu bạn đang băn khoăn ăn gì để ngăn ngừa bệnh ung thư tốt nhất, hãy lựa chọn trái cam!

Tại sao nên ăn cam hàng ngày để phòng chống ung thư? Vì hàm lượng chất chống ung thư có trong cam cao hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Trong mỗi trái cam có hơn 170 hoạt chất chống oxy hóa, chống u bướu, tụ máu và viêm nhiễm. Các loại trái cây cùng họ cam cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư rất tuyệt vời. 

Đây đều là các loại thực phẩm rất quen thuộc, có thể dễ dàng đưa vào thực đơn hàng ngày. Hi vọng rằng mỗi người chúng ta sẽ tự tạo cho mình chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, hợp lý để phòng ngừa các loại bệnh ung thư.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869