Ăn nấm hàng ngày cho bạn lợi ích gì?

Từ thời Ai Cập cổ đại, nấm đã được phục vụ cho hoàng gia trong các bữa ăn, và La Mã cổ đại nghĩ nấm trao sức mạnh cho các chiến binh.

ăn nấm hàng ngày mang đến lợi ích cho sức khỏe

Ăn nấm hàng ngày cho bạn lợi ích gì?

Theo trường Đại học Oregon, trong số 300 loài nấm ăn được, 10 loại trong số đó đã phát triển sản phẩm thương mại. Sử dụng nấm để thêm hương vị riêng biệt cùng một loạt các lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe cho một số món ăn yêu thích của bạn. Bạn có các lợi ích sau:

Phòng chống ung thư

Nấm nút màu trắng như nấm Crimini, thường được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa và món salad trong các quán bar, giúp loại bỏ estrogen thừa, hữu ích trong việc phòng ngừa ung thư vú do thừa hoóc môn estrogen. Một nghiên cứu nuôi cấy mô được công bố trên số ra tháng 11 năm 2010 của tạp chí Experimental Biology and Medicine phát hiện ra rằng nấm nút màu trắng, cùng với bốn giống khác của nấm thông thường và đặc biệt, chế áp đáng kể sự sinh ra và tăng trưởng tế bào ung thư vú. Tuy nhiên, các nghiên cứu sâu hơn đang được tiến hành để xác nhận các kết quả.

Chất xơ

Nấm là một nguồn cung cấp tốt các chất chitin, beta-glucan, và các chất xơ làm giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu động vật trong phòng thí nghiệm được công bố trên số ra năm 2012 của Tạp chí International Journal of Medicinal Mushrooms phát hiện ra rằng nấm sò màu hồng làm giảm cholesterol, triglyceride và lipoprotein tỷ trọng thấp, hay là LDL để ngăn ngừa sự hình thành mảng bám động mạch. Tiếp tục nghiên cứu là cần thiết để xác nhận các kết quả sơ bộ. Một hợp chất trong nấm shiitake, được gọi là critadenine, giúp gan xử lý cholesterol.

Tăng miễn dịch

Beta-glucan trong nấm cung cấp kháng thể chống lại cảm lạnh, cúm và vi rút khác. Nấm reishi được phát hiện đã cải thiện thời gian phục hồi ở những bệnh nhân herpes (đặc biệt mụn rộp bộ phân sinh dục) trong một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 11 năm 2007 của Tạp chí Journal of Alternative and Complementary Medicine.

Xem thêm về:  Cách chọn nấm ngọc cẩu

Nấm reishi có thể phát huy tác dụng kháng virus của mình bằng cách can thiệp vào tế bào để tách virus lưu trú, theo các nhà nghiên cứu của một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 1 năm 2005 của “Tạp chí Hóa sinh và Sinh học phân tử “Journal of Biochemistry and Molecular Biology”. Nấm shiitake, portobello, sò và nấm reishi có chứa một phân tử polysaccharide được gọi là lentinan kích thích sản xuất interferon, kích thích hệ miễn dịch.

Vitamin và khoáng chất

Nấm Crimini là một trong những nguồn thực phẩm tự nhiên cho bạn vitamin D, và nấm là một trong số ít các loại thực phẩm có chứa germanium, một chất khoáng giúp cơ thể sử dụng oxy hiệu quả và ngăn ngừa chống lại tác hại của các gốc tự do. Nhiều nấm cũng là nguồn cung cấp selenium, một khoáng chất chống oxy hóa, cũng như đồng, niacin, kali và phốt pho. Ngoài ra, nấm cung cấp protein, vitamin C và sắt.

Nấm cần phải tiếp xúc với nhiệt để phân tách các chất này trong bữa ăn của bạn, vậy nên phải nấu nấm để có được lợi ích dinh dưỡng.

Xem thêmSức mạnh trị liệu của Nấm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869