Bệnh nhân Gút nên ăn gì?

Bệnh gút (còn gọi là bệnh thống phong) là một loại viêm khớp thường gặp ở nam giới. Việc uống quá nhiều rượu hay ăn quá nhiều thịt, cá làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Dưới đây là một số các thực phẩm nên sử dụng để phòng tránh cũng như kiểm soát bệnh gút.

>>Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh gout

Các thực phẩm từ sữa ít béo:

Bệnh gút là do nồng độ axit uric trong máu quá cao. Các thực phẩm từ sữa ít béo giúp tăng cường đào thải axit uric qua đường nước tiểu. Người ăn các thực phẩm từ sữa ít béo hàng ngày có lượng axit uric trong máu ít hơn những người khác.

Protein

Những bệnh nhân gút cần đặc biệt lưu ý đến việc hấp thụ protein, đặc biệt là protein từ động vật. Cần phải hạn chế ăn thịt lợn và thịt bò vì chúng làm tăng lượng axit uric. Thay vào đó, hãy sử dụng trứng, ít nhất 4 quả mỗi tuần.

Rau củ và hoa quả

Bệnh nhân Gút nên ăn gì?Súp lơ xanh tốt cho bệnh nhân gút

Rau củ giàu chất xơ dinh dưỡng như rau chân vịt và súp lơ xanh được khuyến khích dùng cho bệnh nhân gút vì chúng hạn chế lượng axit uric trong máu. Thêm vào đó, bổ sung hoa quả, nhất là các loại quả chứa nhiều vitamin C, sẽ giúp người mắc bệnh gút cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Sơ ri

Sơ ri được cho là loại quả có tác dụng chống lại bệnh gút. Một nghiên cứu năm 2010 chỉ ra rằng người mắc bệnh uống một thìa nước sơ ri cô đặc ít nhất 2 lần một ngày trong vòng 4 tháng sẽ giảm 50% các cơn đau do gút so với những người không uống. Sơ ri có tác dụng làm giảm nồng độ axit uric và kháng viêm.

Nước

Uống 5-8 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm 40% các cơn đau do gút so với việc chỉ uống một ly. Tuy nhiên, lượng nước nên uống là khác nhau ở từng người bệnh do việc sử dụng thuốc và các hoạt động thể chất.

Cà phê

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút ở cả nữ giới và nam giới. Một nghiên cứu được thực hiện trên 45.869 đàn ông ở độ tuổi trên 40 không có tiền sử bị gút, cho thấy người uống 4 tách cà phê mỗi ngày giảm 40% nguy cơ mắc bệnh so với người không uống. Một nghiên cứu khác được tiến hành trên 14.000 đàn ông và phụ nữ từ 20 tuổi trở lên, đưa ra kết luận rằng uống cà phê thường xuyên sẽ làm giảm lượng axit uric trong máu. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên hấp thụ quá 400 mg caffeine một ngày.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh Quảng NamNấm lim xanh của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam có tác dụng chữa bệnh gout hiệu quả

Nấm lim xanh đã qua chế biến của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam trong thực nghiệm lâm sàng cho thấy có tác dụng chữa bệnh gút rất tốt. Nấm lim xanh Tiên Phước giúp thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa axit uric trong máu, ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gút, tái tổ lại các chức năng của cơ thể để triệt tiêu cơ chế gây bệnh.

Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gout:

Lấy 20g nấm lim xanh nấu với 2 lít nước để lấy 1,5 lít, uống trong ngày thay nước (không để quá 24h). Uống liên tục hàng ngày cho đến khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Thùy Linh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869