Bệnh nhân ung thư dạ dày ngày càng trẻ hóa

Theo thống kê gần đây nhất của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trung bình cứ 100.000 người Việt Nam thì có ít nhất 14 người bị ung thư dạ dày. Nguy hiểm hơn, số bệnh nhân ung thư dạ dày ngày càng trẻ hóa.

>>Mách bạn cách giảm đau dạ dày nhanh nhất 

>>Đau dạ dày nên ăn gì và những lời khuyên hữu ích

Thực trạng bệnh ung thư dạ dày tại Việt Nam

Theo Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Bệnh viện Việt Đức)- giáo sư Trần Bình Giang, số bệnh nhân bị ung thư dạ dày tại Việt Nam ngày càng tăng và trẻ hóa. Trung bình cứ 100.000 người Việt thì có tới 14 người tử vong do căn bệnh ung thư dạ dày. Nếu như trước kia, bệnh ung thư dạ dày chủ yếu xuất hiện ở người trung niên và cao tuổi, thì hiện nay ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc bệnh này. Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh là nam nhiều hơn nữ.

đau dạ dày ở trẻ em

Bệnh nhân bị ung thư dạ dày ngày càng trẻ hóa

Tại Bệnh viện Việt Đức, trung bình mỗi tuần có 200 bệnh nhân được mổ thì 10% trong số đó là bệnh nhân ung thư dạ dày, đại tràng. Nhiều bệnh nhân khi đến viện khi đã ở giai đoạn muộn do tâm lý sợ “đụng dao kéo”, hay tự chữa bằng cách bỏ đói tế bào ung thư, ăn gạo lứt…

Bệnh nhân ung thư dạ dày có thể sống được thêm 20 năm nếu phát hiện sớm

Ung thư dạ dày là căn bệnh diễn tiến chậm. Nếu bệnh nhân được phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm thì có thể thể chữa khỏi và sống thêm 5-20 năm. Tuy nhiên, thực tế thì người Việt Nam không có thói quen khám sức khỏe tổng quát định kỳ, vì thế thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Giáo sư Trần Bình Giang khuyên, nếu sức khỏe bình thường thì nam giới từ 45 tuổi, phụ nữ từ 40 tuổi trở lên nên đi nội soi 3 năm một lần để kiểm tra dạ dày, đại tràng. Hiện nay việc nội soi dạ dày có gây mê giúp người bệnh không cảm thấy khó chịu và đau đớn như trước nữa. Việc này sẽ giúp bệnh nhân phát hiện sớm các tế bào bất thường hay các polyp có thể gây ung thư trong dạ dày.

Phòng ngừa ung thư dạ dày với thói quen ăn uống hợp lý

Rượu bia, thuốc lá là một trong những tác nhân gây ung thư chủ yếu. Theo khảo sát, các bệnh nhân ung thư dạ dày là nam giới thường xuyên hút thuốc lá và nghiện rượu bia. Không chỉ vậy, ngay cả những món ăn quen thuộc như thịt hun khói, đồ nướng, món ăn chiên rán thường được chế biến ở nhiệt độ cao, hay thậm chí là dưa cà muối cũng có chứa benzopyrene, nitrit và amin thứ cấp gây ung thư. Vì vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa ung thư chính là hạn chế những thứ này trong cuộc sống của bạn.

trẻ em bị đau dạ dày

Sản phẩm Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Ngoài ra, nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng chỉ ra việc ăn trái cây và rau quả, tập thể dục, bỏ hút thuốc, dùng một số loại vitamin hoặc uống nước sắc nấm lim xanh mỗi ngày cũng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày, các bạn có thể truy cập http://namlimxanh.vn/ để được tư vấn chi tiết nhất.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869