Bệnh viêm gan C và những điều bạn cần biết

Bệnh viêm gan C lây lan trực tiếp qua máu và hiện vẫn chưa có thuốc chủng ngừa. Do vậy chúng ta cần phòng ngừa bệnh ngay từ bây giờ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Viêm gan C là gì?

Bệnh viêm gan C còn được gọi với cái tên viêm gan siêu vi C, viêm gan virus C do virus viêm gan C (HCV) gây nên. Virus viêm gan C thường không thể tồn tại ở môi trường bên ngoài cơ thể do vậy chúng được cho là không mạnh như virus viêm gan B. Tuy nhiên căn bệnh viêm gan C lại có độ nguy hiểm gấp nhiều lần so với viêm gan B và có nhiều biến chứng nặng nề như xơ gan, ung thư gan.

Bệnh viêm gan C và những điều bạn cần biết

Triệu chứng của bệnh viêm gan C

Thời gian ủ bệnh của virus viêm gan C khá dài trong cơ thể, từ khoảng 7-8 tuần, sau đó bắt đầu thời kỳ khởi phát bệnh. Bệnh viêm gan C thường không có biểu hiện rõ ràng do vậy chúng dễ bị nhầm lẫn với căn bệnh cảm cúm thông thường với các triệu chứng: mệt mỏi; chán ăn, ăn không ngon miệng, đau nhức cơ; buồn nôn; nhức đầu; rối loạn tiêu hóa; đau bụng; người nóng sốt; nước tiểu sẫm màu; có hiện tượng vàng da, vàng mắt.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan siêu vi C

Tăng men gan: Các tế bào gan bị hủy hoại sẽ phóng thích các loại men vào máu gây tăng men gan. Khi lượng men gan cao sẽ dẫn tới làm giảm tuổi thọ và tăng nguy cơ tử vong ở người mắc bệnh viêm gan C.

Xơ gan: Tế bào Kupffer hoạt động quá mức do virus viêm gan C tấn công liên tục, làm tăng sản sinh TGFβ, kích hoạt tế bào stellate từ đó sản sinh sợi xơ. Các chất xơ được tạo ra ngày một nhiều hơn sẽ làm tổn thương và làm chết các tế bào gan.

Ung thư gan: Đây chính là biến chứng nguy hiểm nhất mà căn bệnh viêm gan C gây ra. Các virus viêm gan C huỷ hoại các tế bào gan, các tế bào gan mới được tạo ra sẽ có nguy cơ đột biến cao, ung thư hóa.

Phòng viêm gan C với nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh mọc ở đâu? Cách trồng nấm lim xanh như thế nào? Dược chất trong nấm có tác dụng gì? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đã thắc mắc về loại thảo dược thiên nhiên nấm lim xanh. Nấm lim xanh mọc trên gỗ cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Dược tính trong nấm lim xanh Quảng Nam mọc tự nhiên dồi dào hơn so với các loại nấm được nuôi trồng. Do vậy người ta thường sử dụng nấm lim xanh để phòng ngừa và điều trị các căn bệnh nan y, trong đó có bệnh viêm gan A, B, C. Nấm lim xanh được chế biến theo phương pháp cổ truyền sẽ giúp làm giàu dược tính trong nấm, từ đó giúp người bệnh bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị bệnh. Sử dụng các loại nấm lim xanh trồng hay nấm lim xanh chưa qua chế biến sẽ không có khả năng điều trị bệnh. Do vậy, người dùng nên cẩn trọng trong quá trình lựa chọn nấm lim xanh cho bản thân mình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Tags: ,
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869