Các chỉ số cơ thể cần lưu ý về bệnh mỡ máu cao

Bệnh mỡ máu cao là bệnh lý phổ biến và là nguyên nhân chính dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác như: huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, tai biến, xơ vữa động mạch… Các chỉ số cơ thể sẽ giúp bạn phát hiện bệnh kịp thời nhằm có phương pháp trị bệnh sớm nhất. Chính vì vậy, hãy nhớ những lưu ý về bệnh mỡ máu cao dưới đây.

Bệnh mỡ máu cao hiện nay là căn bệnh phổ biến, không chỉ đối với người béo phì mà ngay cả những cơ thể có cân nặng ổn định. Tại nước ta, có khoảng 30% dân số mắc căn bệnh này, bao gồm cả những người trẻ tuổi và lớn tuổi. Đây là bệnh lý với đặc điểm khi mà thành phần mỡ bảo vệ cơ thể giảm, thành phần mỡ gây hại tăng từ đó dẫn tới các biến chứng nguy hiểm rất khó kiểm soát.

Những lưu ý về bệnh mỡ máu cao

Rối loạn mỡ máu gây ra những biến chứng nguy hiểm cho hệ tim mạch

Nguyên nhân chính gây bệnh rối loạn mỡ máu chủ yếu là do tuổi tác hoặc di truyền. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế béo phì, lười vận động, hút thuốc lá, ăn uống thiếu khoa học… cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, trên thực tế những người hạn chế ăn mỡ, trứng hay người ăn chay trường vẫn bị rối loạn mỡ máu. Thông thường, người mắc bệnh mỡ máu không có biểu hiện rõ ràng trừ khi bạn đi kiểm tra các chỉ số cơ thể liên quan. Do đó, khám sức khỏe định kỳ đúng thời hạn là điều rất cần thiết để theo dõi được bệnh tình của bệnh.

Khi đi làm các xét nghiệm liên quan tới mỡ máu, bạn cần lưu ý 4 chỉ số quan trọng nhất, đó là: cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol (LDL-c), HDL-cholesterol (HDL-c) và triglyceride. Trong đó cholesterol toàn phần, LDL-Cholesterol và triglyceride là ba thành phần dư thừa sẽ gây hại cho sức khỏe, duy chỉ có duy nhất một thành phần giúp bảo vệ là HD – cholesterol.

Khi đi làm xét nghiệm lâm sàng nhằm phát hiện bệnh mỡ máu cao bạn cần chú trọng vào chỉ số cân bằng giữa thành phần bảo vệ HDL-c và thành phần gây hại LDL-c. Nếu các nhóm thành phần gây hại cao và thành phần bảo vệ thấp thì khả năng cao bạn đã mắc bệnh và cần được điều trị sớm. Khi có sự bất thường ở bất cứ thành phần mỡ máu nào thì đó chính là biểu hiện rõ rệt nhất của rối loạn mỡ máu.

Hiện nay, các phương pháp điều trị bệnh lý rối loạn mỡ máu bằng Tây y cho kết quả khả quan nhưng điều trị bệnh bằng cách này còn phụ thuộc vào từng thể trạng người bệnh; đồng thời nguy cơ gây dị ứng là rất cao. Do đó, các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao bằng thảo dược thiên nhiên đang được ứng dụng phổ biến. Trong đó, sử dụng nước sắc nấm lim xanh tự nhiên đã qua chế biến hiện được người bệnh ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, để nấm lim phát huy tối đa công dụng, người bệnh cần kiên trì uống nấm từ 2-5 tháng và có thể sử dụng song song với các liệu pháp điều trị khác theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...
Tags: ,
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869