Các loại nấm quan trọng cho sức khỏe với bữa ăn ngon

Nấm không chỉ là đồ ăn ngon, là hương vị không thể thiếu của những ai yêu nồi lẩu nóng hổi dễ ăn trong những buổi xôm tụ, hay nem rán và món miến thơm ngon bình dị khộng thể thiếu mộc nhĩ, ít ai nghĩ rằng đó cũng là một loại nấm.

Nấm cũng có thể dùng như rau ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho bạn như tăng sức đề kháng, giúp cho cơ thể bạn luôn có vitamin và kháng sinh tự nhiên không có tác dụng phụ, sẵn sàng chống lại các vi rút vi khuẩn từ bên ngoài xâm hại vào cơ thể… Đặc biệt là thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt mà không gây béo.

Không chỉ có vậy, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, phòng chống các bệnh như ung thư, tim mạch… Dưới đây là danh sách những loại nấm ngon, thường không phải là nấm độc, tuy nhiên tùy vào điều kiện môi trường sống của nấm mà nấm ăn được cũng có thể chứa độc tố. Để chọn được nấm trị liệu cần có kinh nghiệm hoặc tham khảo các Công ty nấm có uy tín.

1. Nấm tai mèo

Còn có tên là Mộc nhĩ đen, là một loại nấm ăn được có giá trị bổ dưỡng rất cao và có chứa nhiều hoạt chất làm tăng cường hệ miễn dịch, tham gia vào quá trình giải độc và làm chậm sự lão hoá của cơ thể. Có tính năng lượng huyết và hoạt huyết, nấm tai mèo còn là một loại thực phẩm làm thuốc rất quý để làm giảm cholesterol và cải thiện tuần hoàn máu, còn có tác dụng giúp dễ ngủ khi kết hợp với hạt sen.

2. Nấm hương

Được mệnh danh là “hoàng hậu thực vật”, là “vua của các loại rau”. Nấm hương có hàm lượng protein vượt xa so với nhiều loại rau khác, Trong 100 g nấm hương khô có 12-14 g protein.

Nấm hương có công dụng điều tiết chuyển hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol, phòng ngừa sỏi tiết niệu và sỏi mật, hỗ trợ hệ tiêu hóa…

Nấm hương là thức ăn lý tưởng cho người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid trong máu, suy dinh dưỡng.

3. Nấm mỡ

Nấm mỡ có công dụng bổ tỳ, nhuận phế, hóa đàm, tiêu thực. Đây là thực phẩm thích hợp cho những người chán ăn, mệt mỏi do tỳ vị hư yếu, sản phụ thiếu sữa, người viêm phế quản mạn, viêm gan mạn và mắc hội chứng suy giảm bạch cầu.

Nấm mỡ rất giàu đạm, nguyên tố vi lượng và nhiều loại axit amin quý. Nó có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn ecoli.

Trong bữa ăn hằng ngày, nấm mỡ được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng của nó và tạo cho món ăn có hương vị thơm ngon, người ta thường phối hợp nấm mỡ với nhiều loại thực phẩm khác.

4. Nấm rơm

Nấm rơm tính mát, vị ngọt, có công dụng bổ tỳ, ích khí, thanh nhiệt, hạ huyết áp, chống các loại u bướu. Có thể chế biến riêng nấm rơm để ăn hoặc dùng phối hợp trong các món ăn bài thuốc khác.

Nấm rơm chữa được các bệnh như: di tinh, xuất tinh sớm, liệt dương, tiểu tiện không tự chủ. Chữa cơ thể suy nhược, trí nhớ giảm sút, hỗ trợ chữa ung thư và một số bệnh truyền nhiễm. Hỗ trợ điều trị các vết lở loét khó kín miệng….

5. Nấm mối

Nấm mối là một loại thực phẩm quý hiếm, hương vị ngọt, thơm đặc trưng không loại nấm nào thay thế được.

Mùa nấm mối bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Tại thời điểm đó, tận dụng thời tiết lúc nóng, lúc ẩm, lúc mưa xen nhau, đất mềm xốp, mối dùng khả năng riêng tiết ra những chất đặc biệt tạo men nấm bọc quanh tổ mối.

Nấm mối có hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa và có khả năng ức chế tối đa sự sinh trưởng của các virus.

6. Nấm trâm vàng

Nấm Trâm vàng thường xuất hiện vào cuối mùa thu, đầu mùa xuân, loại nấm trâm vàng này có hình dáng hơi nhỏ, thân dài giống như rau trâm vàng, ưa thích nhiệt độ thấp, thậm chí có thể sinh sống trong gió tuyết.

Là một trong những loại nấm ăn ngon, được nổi danh từ rất lâu, nấm trâm vàng có mùi vị rất đặc trưng, thịt nấm ngon, mềm, bên trong có chứa tới 8 loại axitamin có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

7. Nấm mỡ gà

Nấm có hình dáng khá đặc biệt, mép xung quanh nón nấm nhô lên cao trong khi phần đỉnh giữa lại lõm xuống và màu sắc toàn thân nấm màu vàng mơ hay màu lòng đỏ trứng gà nên được gọi là nấm mỡ gà.

Thân cây nấm thuộc chất thịt, màu trắng ngả vàng, ăn có vị ngọt, nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt nấm mỡ gà có hoạt tính chống ung thư, có tác dụng khống chế các tế bào gây ung thư.

8. Nấm hải sản

Có màu trắng sáng, vị như hải sản, chứa nhiều protein và a-xít amin, rất tốt cho sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng.

9. Nấm vị cua

Còn có tên gọi là nấm Ngọc Tẩm. Đây là loại nấm có vị cua độc đáo. Nấm chứa chất lysine, arginine, dextran, có tác dụng phát triển trí óc (nhất là đối với thanh thiếu niên), kháng dịch, chống xơ gan, nâng cao thể lực để phòng bệnh.

10. Nấm lim xanh

Cũng giống như các loại nấm, Nấm lim còn nổi tiếng về việc chữa được bệnh ung thư, viêm gan trên thực tế từ người dân sống gần rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, qua việc sử dụng đơn giản là chiết xuất bằng nước nóng để uống. Nấm lim xanh đã được nâng lên thành các chế phẩm y dược bởi các công ty có uy tín.

Xem thêm Các loại nấm ăn và nấm dược liệu quan trọng

NẤM LIM XANH RỪNG TỰ NHIÊN TIÊN PHƯỚC CỔ TRUYỀN:

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước Quảng Nam - Nam lim xanh rung tu nhien Tien Phuoc Quang Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869