Các phương pháp Tây y chữa trị ung thư đại tràng hiện nay

Ung thư đại tràng là căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Điều trị bệnh bằng các phương pháp Tây y vốn được xem là phương pháp phổ biến.

Bệnh ung thư đại tràng hiện được xếp vào nhóm bệnh ung thư có nhiều người mắc nhất và cũng là bệnh có lệ tỷ vong thuộc hàng cao nhất. Thế nhưng theo điều tra khảo sát thì con số những người mắc bệnh ngày càng có xu hướng tăng nhanh trong các năm tiếp theo, chứ không có dấu hiệu giảm đi. Cũng theo các bác sĩ, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh sẽ trở thành di căn, việc chữa trị rất khó khăn và nguy cơ tử vong là rất cao.

namlimxanh.vn chữa trị ung thư đại tràng

Các phương pháp Tây y chữa trị ung thư đại tràng hiện nay

Các phương pháp Tây y chữa trị ung thư đại tràng hiện nay:

Để phát hiện bệnh một cách sớm nhất, giảm số ca tử vong vì căn bệnh này, người bệnh cần đi khám trực tràng, đại tràng và làm thêm xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân. Điều trị ung thư đại tràng bằng các phương pháp Tây y hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện trên thế giới. Dựa vào kết quả xét nghiệm, giai đoạn bệnh và thể trạng người bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý cho bệnh nhân.

Phẫu thuật:

Được áp dụng cho bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn đầu, bệnh nhân chưa có dấu hiệu mắc biến chứng. Bệnh nhân sẽ được cắt bỏ đại tràng.

Bệnh nhân ung thư đại tràng ở giai đoạn đầu, trong trường hợp khối u mới chỉ  nằm trên bề mặt nông của thành ruột, chưa di căn thì sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể sống bình thường thêm nhiều năm với chế độ dinh dưỡng khoa học. Tỷ lệ sống lâu là trên 80%.

Bệnh nhân sau phẫu thuật nếu khối u được phát hiện muộn, đã di căn thì tỷ lệ sống sẽ giảm dưới 5 năm, tỷ lệ người bệnh sống được hơn 5 năm sau phẫu thuật chỉ có 10%.

Trường hợp nghiêm trọng hơn, sau phẫu thuật bệnh nhân vẫn không được kết luận ung thư đã di căn hay chưa mà khối u lại được xác định đã ăn sâu vào thành ruột, hay đã xâm lấn vào hạch bạch huyết thì bệnh nhân được hoá trị liệu. Hóa trị liệu được thực hiện  sau phẫu thuật để kìm hãm sự lây lan thêm của khối u, ngăn khối u tái phát và tăng khả năng sống sót cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân sống được lâu hơn sau điều trị.

Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật cũng tiềm ẩn một số nguy cơ rủi ro như bệnh nhân bị chảy máu trong mô liên kết hay có thể bị nhiễm trùng.

namlimxanh.vn chữa ung thư đại tràng

Hóa trị liệu:

Phương pháp này được áp dụng cho bệnh nhân ung thư đại tràng có di căn xâm lấn. Nó được sử dụng trong thời gian ngắn, ngay sau khi bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ đại tràng. Trong phương pháp này, các bác sĩ sẽ đưa vào cơ thể người bệnh một số loại thuốc có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Phương pháp này giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh, tăng khả năng phục hồi và làm chậm quá trình tái phát bệnh trở lại nhưng bên cạnh đó lại gây ra một vài tác dụng phụ có hại cho bệnh nhân như làm rụng tóc, buồn nôn, nôn, khiến bệnh nhân bị tiêu chảy, loét miệng, vv.

Xạ trị:

Giống như phương pháp hóa trị liệu, xạ trị được sử dụng cho bệnh nhân mắc ung thư đại tràng khi bệnh đã ở gian đoạn di căn, các tế bào ung thư đã lây lan, xâm lấn các tế bào, các mô khác xung quanh tế bào ung thư tại đại tràng. Nhưng nó không được áp dụng cho trường hợp tế bào ung thư đã lan ra toàn thân hay trường hợp bệnh nhân đang bị  ung thư dạ dày, ung thư đại tràng hoặc ung thư tụy.

Phương pháp này thường được sử dụng hỗ trợ phương pháp phẫu thuật, hoặc trong một số trường hợp các bác sĩ có thể quyết định chỉ áp dụng xạ trị như quá trình điều trị riêng lẻ.

Xạ trị được sử dụng nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời giúp phá vỡ các mạch máu cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư, ngăn chặn quá trình truyền dinh dưỡng từ các mạch máu cho các tế bào bị bệnh đó. Hoặc xạ trị cũng được sử dụng chỉ để thu nhỏ khối u hoặc có thể chỉ có tác dụng giảm triệu chứng đau đớn cho người bệnh.

Nhưng xạ trị cũng gây ra một vài tác dụng phụ  không mong muốn, ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh như gây tổn thương các mô lành, khiến các mô bị chai cứng hay làm teo hẹp các tạng rỗng, vv. Thậm chí xạ trị có thể khiến người bệnh mắc bệnh ung thư khác hoặc xạ trị trong thời gian dài khiến người bệnh bị suy giảm sức khỏe nghiêm trọng, giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ mắc các bệnh về nhiễm trùng. Nếu không có sự bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể kịp thời bệnh nhân có thể bị chết vì sức khỏe kiệt quệ trước khi chết vì sự tàn phá sức khỏe của khối u ung thư.

Nấm lim xanh phương pháp điều trị mới hỗ trợ Tây y trong điều trị ung thư đại tràng

Với những hạn chế của các phương pháp Tây y chữa trị ung thư đại tràng hiện tại, kết hợp với việc nghiên cứu các sách y học cổ có ghi chép lại những bài thuốc cố trị ung thư từ thảo dược, các bác sĩ đã tìm ra phương pháp điều trị mới. Phương pháp điều trị mới là sự kết hợp thảo dược nấm lim xanh với các phương pháp Tây y trị ung thư đại tràng hiện nay.

Nấm lim xanh sắc nước hỗ trợ giảm cân sau sinh

Các phương pháp Tây y chữa trị ung thư đại tràng hiện nay

Nghiên cứu về nấm lim xanh cho thấy nấm có chứa hàm lượng dược chất cao, một số chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng trong kìm hãm, ngăn ngừa sự lây lan của tế bào ung thư, phòng tránh nguy cơ ung thư trở thành di căn.

Các dược chất trong nấm cô lập các tế bào bị bệnh, phá hủy các mạch máu truyền dưỡng chất nuôi tế bào ung thư, vì vậy kích thích được tế bào tự chết, gián tiếp tiêu diệt tế bào ung thư.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư đại tràng được coi là phương pháp mới, khắc phục những hạn chế của các phương pháp Tây y chữa trị ung thư đại tràng hiện tại là vì khả năng thanh lọc cơ thể, giúp giải độc phóng xạ sau xạ trị hay giảm các tác dụng phụ không mong muốn do các loại thuốc dùng trong hóa trị liệu gây ra.

Thêm vào đó nấm lim cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể người bệnh, giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, tăng khả năng phục hồi cho bệnh nhân. Bệnh nhân sử dụng bổ sung nấm lim xanh trong quá trình điều trị cho kết quả phục hồi nhanh hơn hẳn những bệnh nhân chỉ điều trị theo phương pháp Tây y đồng thời giảm nguy cơ bệnh tái phát.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...