Cách chế biến nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh Quảng Nam từ lâu đã được biết đến với công dụng quý giá đối với sức khỏe. Đặc biệt, theo các chuyên gia, hiệu quả cao nhất chỉ có ở sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến. Vậy cách chế biến nấm lim xanh Quảng Nam như thế nào?

Nấm lim xanh đã qua chế biến

Thực tế nấm lim xanh có nguồn gốc tự nhiên, chỉ mọc trên cây lim đã chết ở rừng nguyên sinh Việt Nam (Trường Sơn, Tây Nguyên) và Nam Lào. Theo các chuyên gia, để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao nhất, người dùng nên sử dụng sản phẩm Nấm đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền. Vì sao lại vậy? Bởi nấm tự nhiên có phần chân nấm dính liền với vỏ gỗ lim có độc nên sau khi được thu hái, nấm phải trải qua công đoạn sơ chế, chế biến theo bí quyết gia truyền để loại bỏ hoàn toàn độc tố và làm giàu dược chất lên nhiều lần. Trong khi đó, nấm chưa qua chế biến thì hiệu quả chữa bệnh chỉ mang tính may rủi và phù hợp với những người “hợp thuốc”.

Nhiều người thường thắc mắc cách chế biến nấm lim xanh Quảng Nam như thế nào? Tuy nhiên, hiện nay trên cả nước chỉ có duy nhất Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước nắm giữ bài thuốc chế biến nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền.  Hiểu được nhu cầu của người dùng, Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Việt Nam là Tổng đại lý phân phối sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến trên cả nước. Người dùng có thể tới hệ thống đại lý được Công ty ủy quyền trên khắp 63 tỉnh thành .

cách chế biến nấm lim xanh quảng nam

Sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền

Cách chế biến nấm lim xanh Quảng Nam

Có 3 dòng sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến trên thị trường. Và đối với mỗi loại sản phẩm lại có cách sơ chế, chế biến khác nhau:

Nấm lim xanh loại Nguyên cây: Nấm được thu hái từ rừng nguyên sinh, đã qua sơ chế theo bí quyết gia truyền để loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất. Nấm đạt kích cỡ tối thiểu có thể sử dụng, trong đó mỗi 1cm đường kính tương đương 1 – 3 tháng tuổi tùy vào khu vực sinh trưởng.

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: Loại nấm bánh tẻ ngon nhất từ 2 năm trở lên. Bởi đường kính nấm lớn nên cần Thái lát để thuận tiện trong đóng gói, bảo quản cũng như vận chuyển. Nấm được sơ chế để loại bỏ độc tố, quá trình được bắt đầu từ khi thu hái đến khi hoàn thành kéo dài 18 – 20 ngày. Công đoạn sơ chế kỹ lưỡng gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và khử trùng theo đúng tiêu chuẩn y tế.

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh: Nấm được chế biến theo bài thuốc gia truyền độc quyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Cách chế biến nấm lim xanh được Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước nắm giữ. Loại sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ đặc biệt hiệu quả đối với 2 nhóm bệnh: Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa (bệnh ung thư, tai biến, gout, tiểu đường, bệnh về gan, xương khớp,…) và nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng (giải độc gan, giảm cân, giải độc phóng xạ, chữa nhức mỏi cơ thể, ổn định huyết áp…)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...