Giỏ hàng

Cách dùng xạ đen: Tổng hợp cách sắc nấu uống và ngâm rượu xạ đen

Cách dùng xạ đen chữa bệnh ung thư, viêm gan, xơ gan hiệu quả nhất. Hướng dẫn cách sắc nấu và ngâm rượu xạ đen đơn giản, chi tiết. Lưu ý khi sử dụng xạ đen tránh tác dụng phụ. Đối tượng nên và không nên dùng xạ đen. Phụ nữ mang thai có được uống nước xạ đen không? Người bình thường uống cây lá xạ đen có tốt không?

Tổng hợp cách dùng xạ đen sắc nấu, ngâm rượu

Tổng hợp cách dùng xạ đen sắc nấu, ngâm rượu

Hướng dẫn cách dùng xạ đen trị bệnh nan y

Cách dùng xạ đen là yếu tốt quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh của thảo dược. Từ lâu, xạ đen được xem như vị thuốc Nam lành tính. Vị thuốc này có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y như:

  • Ung bướu;
  • Các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao…;
  • An thần, trị mất ngủ, giảm stress;
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường
  • Tiêu viêm, giải độc, thanh lọc cơ thể…

Vậy cách dùng xạ đen như thế nào để phát huy tối đa những công dụng chữa bệnh trên?

Cách sắc nấu lá xạ đen chuẩn

Chi tiết các bước sắc nấu cây lá xạ đen

Sắc nấu cây lá xạ đen tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lấy lượng xạ đen theo chỉ định đem rửa sạch.
  • Bước 2: Cho xạ đen vào ấm đun sôi cùng 1.5 lít nước.
  • Bước 3: Đun trong vòng 20 phút rồi tắt bếp. Chắt nước ra bát, chia thành nhiều lần uống trong ngày.

Trong trường hợp không có thời gian đun nấu, bạn có thể hãm xạ đen trong phích nước sôi để dùng dần. Tuy nhiên, cách sử dụng này nên hạn chế sử dụng. Bởi nếu hãm quá lâu, thành phần dược chất trong thảo dược sẽ bị tiêu hủy. Theo đó, hiệu quả chữa bệnh của xạ đen giảm sút.

Chú ý khi sắc nấu xạ đen

Có thể nói, sắc nấu là cách dùng xạ đen hiệu quả nhất, được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khi sắc nấu, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Khi sắc thuốc nói chung và xạ đen nói riêng, người dùng tuyệt đối không nên dùng ấm nhôm hoặc các dụng cụ bằng kim loại. Chất liệu kim loại sẽ tương tác với dược chất sẽ sinh ra chất độc hại. Nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  • Người dùng nên uống nước sắc xạ đen khi còn nóng và uống hết trong ngày. Tuyệt đối không uống nước xạ đen để qua đêm. Bởi lúc này, nước xạ đen khi để qua đêm dễ bị ôi thiu, biến chất. Nếu uống, bạn có thể xuất hiện các triệu chứng như đầy bụng, tiêu chảy hoặc một số tác dụng phụ không mong muốn khác.
  • Nước xạ đen nên chia thành các phần, uống làm nhiều lần trong ngày.
  • Để công dụng xạ đen đạt hiệu quả tối đa, tốt nhất, bạn nên uống xạ đen sau khi ăn 1 tiếng. Tuyệt đối, không uống lúc đói hoặc trước khi ăn cơm. Điều này giúp bạn tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày.

Xem thêm:

Cây xạ đen có tác dụng điều trị ung thư – VnExpress

Cách ngâm rượu xạ đen chữa tăng cường sinh lực

Xạ đen ngâm rượu là một trong những cách dùng xạ đen được đánh giá tốt. Trong Đông y, rượu được dùng như một chất dẫn thuốc. Tuy vậy, chỉ khi bạn biết cách dùng đúng rượu ngâm thì mới phát huy được hiệu quả chữa bệnh Nếu lạm dụng, xạ đen có thể gây nên tác dụng ngược đối với sức khỏe người dùng.

Các bước ngâm rượu xạ đen

Người ta thường sử dụng tất cả các bộ phận của xạ đen để chữa bệnh. Tuy nhiên, thân là bộ phân bạn có thể tận dụng để ngâm rượu. Để ngâm rượu xạ đen, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị thân xạ đen. Lưu ý, chọn những thân cây to rồi đem rửa sạch.

Bước 2: Tiến hành thái lát thân xạ đen. Sau đó, cho nguyên liệu vào bình, ngâm cùng rượu 45 độ.

Bước 3: Đợi trong vòng 20 ngày là bạn có thể sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể ngâm xạ đen voiws

Tất cả các bộ phận của xạ đen đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Tuy nhiên, thân là bộ phận bạn có thể tận dụng để ngâm rượu. Các bước ngâm rượu xạ đen như sau:

  • Chọn thân cây xạ đen to, rửa sạch.
  • Đem thân xạ đen thái lát, ngâm với rượu 45 độ.
  • Đợi trong vòng 20 ngày đến 1 tháng là có thể sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể ngâm xạ đen với các vị thuốc khác để tăng hiệu quả chữa bệnh.
Người ta thường sử dụng thân cây xạ đen để ngâm rượu

Người ta thường sử dụng thân cây xạ đen để ngâm rượu

Lưu ý khi sử dụng xạ đen ngâm rượu

Các dược sỹ khuyên rằng, những người bị bệnh gan không nên dùng xạ đen ngâm rượu. Mặc dù công dụng nổi bật nhất của xạ đen là trị bệnh gan. Trong khi đó, rượu lại chính là kẻ thù của bệnh lý này. Nếu cách dùng xạ đen ngâm rượu để trị bệnh gan thì rất có thể bệnh có thể nặng hơn.

Bên cạnh đó, những người bị bệnh dạ dày cũng nên hạn chế dùng rượu xạ đen.

Đối tượng nên và không nên dùng xạ đen

Người nên dùng cây xạ đen

  • Bệnh nhân ung thư;
  • Người bị u bướu lành tính;
  • Người mắc bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa;
  • Bệnh nhân huyết áp cao;
  • Bệnh nhân mắc bệnh lý về gan: Viêm gan, xơ gan gan nhiễm mỡ…;
  • Người huyết áp cao;
  • Người bình thường cũng có thể dùng xạ đen để nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.

Người không nên dùng xạ đen

Mặc dù xạ đen rất lành tính, tuy nhiên, phụ nữ mang thai và cho con bú nên thận trọng khi dùng xạ đen. Nếu muốn dùng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

 

Lưu ý sử dụng xạ đen tránh tác dụng phụ

  • Xạ đen là một vị thuốc Nam. Bởi vậy, người dùng không nên sử dụng bừa bãi. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.
  • Hiệu quả chữa bệnh của xạ đen còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.
  • Trong liệu trình điều trị bằng xạ đen, người dùng không nên ăn rau muống. Bởi rau muống sẽ làm mất tác dụng chữa bệnh của xạ đen. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế một số loại thực phẩm như rượu, bia, thuốc lá…
  • Lần đầu sử dụng, bạn có thể xuất hiện các triệu chứng như đi ngoài, đau bụng… Tuy nhiên, tình trạng này sẽ biến mất sau vài giờ và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Người dùng không cần lo lắng bởi đây là cơ chế giải độc của xạ đen.
  • Có thể kết hợp song song giữa phương pháp điều trị Tây y với dùng xạ đen.
  • Cách dùng xạ đen tốt nhất là uống xạ đen vào buổi sáng, sau ăn 1 tiếng. Uống nhiều nước làm tăng hiệu quả của xạ đen vì giúp cơ thể nhanh chóng đào thải độc tố.

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button