Cách phòng ngừa viêm gan A

Viêm gan A là căn bệnh không gây nguy hiểm nhưng rất dễ lây truyền. Viêm gan A hiện chưa có thuốc chữa trị đặc hiệu. Tuy nhiên nếu chú ý giữ gìn sức khỏe và có ý thức phòng ngừa bạn hoàn toàn có thể tránh được bệnh viêm gan A.

>> Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh gan, xơ gan, viêm gan

la-gan

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan A

  • Uống nước bị ô nhiễm
  • Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh
  • Ăn nguyên động vật có vỏ từ nguồn nước ô nhiễm
  • Tiếp xúc gần gũi với người bị viêm gan A
  • Được truyền máu chứa virus (điều này rất hiếm).

Một số phương pháp phòng ngừa bệnh viêm gan A bạn có thể tham khảo như:

  1. Tiêm phòng vaccine phòng bệnh viêm gan A

Tiêm phòng vaccine là một phương pháp phòng ngừa bệnh viêm gan hiệu quả. Vaccin cũng có thể được dùng sau phơi nhiễm nếu được tiến hành nhanh chóng. Có 2 cách tiêm phòng:

Tiêm phòng chủ động: Hiện nay có 2 loại thuốc tiêm phòng viêm gan A là HAVRIX của hãng SmithKline và VAQTA do hãng Merck bào chế. Thuốc được dùng cho bệnh nhân từ 2 tuổi trở lên, thông thường cần tiêm chích 2 lần, mỗi lần cách nhau 6-12 tháng. Cần tiêm phòng ít nhất là 4 tuần thì cơ thể mới có thể chế tạo kháng động tố.

Tiêm phòng thụ động: Đây là phương pháp tiêm phòng cấp tốc, khi cần được bảo vệ ngay lập tức hoặc trẻ em dưới 2 tuổi. Trong một số trường hợp thuốc có thể gây ra phản ứng phụ hoặc biến chứng như đau nhức, nổi ngứa, ngất xỉu…Phương pháp này được dùng cho trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh viêm gan A, trường hợp bệnh viêm gan A bộc phát hoặc đi tới nơi dễ lây bệnh trong vòng một tháng.

Phòng bệnh Viêm gan đúng cách

2. Sinh hoạt một cách khoa học

Ăn uống không sạch cũng là một nguyên nhân gây bệnh nên vấn đề vệ sinh thực phẩm và vệ sinh cá nhân là rất quan trọng. Tránh ăn nhiều thức ăn quá nhiều dầu mỡ, nên tẩm bổ với thức ăn và nước uống chứa nhiều đường hoặc chất bột và nên ăn nhiều thực phẩm có lượng calo cao

  • Rửa tay sạch bằng xà phòng
  • Người mắc bệnh cần phải ăn bằng đồ riêng, và bát đũa cần được rửa sạch sẽ
  • Tránh quan hệ tình dục với người mắc bệnh viêm gan A ( trong thời gian ủ bệnh).

Ngoài những cách trên, biện pháp sử dụng nấm lim xanh phòng ngừa bệnh gan viêm gan A rất hiệu quả và an toàn. Các dược chất quý trong nấm lim xanh giúp nâng cao thể trạng cơ thể, phục hồi và tăng cường chức năng của gan, tránh sự xâm nhập của các loại virus gây bệnh, trong đó có virus viêm gan A. Đồng thời, nấm lim xanh tự nhiên còn có tác dụng kích thích tái tạo tế bào gan mới, giúp các tổn thương trên gan nhanh chóng hồi phục.

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars(1 votes)
Loading...
Tags: ,