Cảnh báo sức khỏe từ hiện tượng yếu nửa người thoáng qua

Hiện tượng yếu nửa người thoáng qua thường dễ bị bỏ qua và lãng quên khi người bệnh tìm đến bác sỹ. Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa tim mạch cho rằng đây là hiện tượng không nên chủ quan vì có thể là dấu hiệu của chứng thiếu máu não do hẹp động mạch cảnh.

>> Xem thêm: Nấm lim xanh ngăn ngừa và hỗ trợ phục hồi tai biến mạch máu não.

cảnh báo hiện tượng yếu nửa người namlimxanh.vn

Thiếu máu não được gọi là thoáng qua khi nó xảy ra đột ngột, nhất thời, thường là vài giây, vài phút cho tới dưới 24 giờ, sau đó hồi phục hoàn toàn và có xu hướng lặp lại nhiều lần. Tuy bệnh không để lại di chứng thần kinh nhưng nó vẫn là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây tai biến mạch máu não và làm tăng tỷ lệ tử vong trong những năm đầu sau tai biến.

Triệu chứng của yếu nửa người thoáng qua là đột nhiên bị giảm hoặc mất vận động của một bên chân tay, có thể kèm theo triệu chứng tê một bên mặt, cơ miệng khó nói, mắt mờ, tự nhiên lú lẫn, nhức đầu dữ dội không rõ nguyên nhân… Trường hợp thiếu máu não kéo dài mà không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể hôn mê và tử vong. Những người bị xơ vữa động mạch là những người có nguy cơ cao gặp phải hiện tượng yếu nửa người thoáng qua cũng như nguy cơ tai biến mạch máu não.

Phải làm gì khi gặp hiện tượng yếu nửa người thoáng qua

Điều quan trọng trước tiên là người bệnh không nên chủ quan và bỏ qua triệu chứng của bệnh, dù cơn khó chịu đã đi qua. Trong vòng 48 giờ kể từ khi xuất hiện triệu chứng, người bệnh cần đi khám ngay để xác định đây là triệu chứng của thiếu máu não thoáng qua hay là nhồi máu não, nếu không hậu quả sẽ rất trầm trọng.

cảnh báo hiện tượng yếu nửa người namlimxanh.vn

Khi có triệu chứng nghi ngờ, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe

Quan tâm đến sức khỏe tim mạch là không thể thiếu được ngay cả khi chúng ta hoàn toàn khỏe mạnh, bởi vì những bệnh lý liên quan đến tim mạch thường khó khăn trong điều trị và dễ gây nhiều biến chứng. Với sự giúp đỡ của thảo dược nấm lim xanh, hoạt động của tim và tuần hoàn máu sẽ được cải thiện rõ rệt. Nấm lim xanh ngăn ngừa và đánh tan các cục máu đông, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tắc động mạch gây tai biến và các bệnh lý về tim mạch nói chung.

Sử dụng nấm lim ngày nay là biện pháp đơn giản giúp bạn có một trái tim khỏe và cuộc sống dồi dào năng lượng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869