Nấm giúp chống lão hóa, tăng miễn dịch, làm khỏe xương, đẹp da

Các khoáng chất quan trọng có trong nấm giúp ích rất nhiều cho cơ thể gồm chống loãng xương, chống lão hóa, làm khỏe mạnh các cơ quan bên trong của cơ thể và biểu hiện bên ngoài như làm đẹp da.

nấm lim xanh tăng miễn dịch chống lão hóa

Đồng trong nấm có một số tác dụng có lợi với cơ thể. Canxi có thể điều chỉnh và kích thích sự hấp thu sắt từ thức ăn, và sử dụng nó đúng cách bằng cách nhận nó từ điểm lưu trữ chính của cơ thể như gan (Biến đổi và chuyển hóa thức ăn, dược phẩm từ đường tiêu hóa thành dạng cơ thể có thể sử dụng được, gan cũng sản xuất ra nhiều chất quan trọng cần thiết cho phát triển sự sống). Nấm cũng có hàm lượng sắt cao, vì vậy cùng với đồng & canxi làm việc cùng nhau cho xương khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Khoáng chất Selenium trong nấm là một trong những yếu tố có lợi nhất mà thường bị bỏ qua. Các nguồn dinh dưỡng chính cung cấp selenium cho cơ thể là protein động vật; tuy nhiên, do nấm ăn cả động vật và thực vật, nên nấm là cách tốt nhất cho người ăn chay để có đủ lượng selenium cần thiết. Selenium được tìm thấy với số lượng lớn trong nấm, và có thể mang lại lợi ích sức khỏe của xương bằng cách thêm vào sức mạnh của xương và tăng độ bền. Nó cũng củng cố răng, tóc và móng tay.

Hơn nữa, chất dinh dưỡng thiết yếu này – selenium là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống các gốc tự do và tăng cường hệ miễn dịch, và như vậy không chỉ là chống lão hóa. Mức độ khả dụng sinh học của selenium trong nấm khác nhau ở từng loài nấm, nhưng phần lớn các nấm thường được tiêu thụ có mức độ đáng kể khoáng chất quan trọng này.

Trong nấm còn có nhiều chất Polysaccharides, loại hợp chất đa dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, như Beta-glucans và axít Linoleic liên hợp, cả hai đều có tác dụng chống ung thư. Polysaccharides trong nấm nổi bật với khả năng tăng cường tổng hợp DNA trong nhân tế bào, tăng số lượng các tế bào phân chia, làm chậm quá trình lão hóa.

Nấm còn cung cấp cho bạn một nguồn lực dồi dào chất Ergothioneine chống oxy hóa mạnh mẽ, được coi là “chất chủ chống oxy hóa”, nhiều khi chỉ có trong nấm. Ergothioneine, rất hiệu quả trong việc bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do cũng như tăng cường hệ miễn dịch, là những yếu tố quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

Xem thêm:

>> Cải thiện dinh dưỡng của bạn với Nấm, chống lão hóa, loãng xương
>> Các loại nấm quan trọng cho sức khỏe với bữa ăn ngon

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869