Giỏ hàng

Chữa bệnh ung thư gan bằng cóc, kinh nghiệm và cảnh báo từ chuyên gia

Chữa bệnh ung thư gan bằng cóc đang gây xôn xao dư luận về tính hiệu quả khi áp dụng với bệnh ung thư gan. Mặc dù có người khỏi bệnh ung thư gan giai đoạn cuối khi áp dụng phương pháp này nhưng vẫn chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh về tác dụng của cóc với căn bệnh ung thư gan. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao?

Chữa bệnh ung thư gan bằng cóc hiện là phương pháp chữa bệnh ung thư gan tự phát của một số người dân Quảng Bình, khởi đầu là ông Mai Xuân Khởi. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân sau một thời gian liều mình nuốt mật cóc thì vẫn không qua khỏi.

Chữa bệnh ung thư gan bằng gan, mật cóc tươi

Chữa bệnh ung thư gan bằng gan, mật cóc tươi

Câu chuyện chữa bệnh ung thư gan bằng cóc

Theo lời ông Mai Xuân Khởi, vào năm 2004, ông phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối và đã đi chạy chữa ở rất nhiều bệnh viện lớn trên cả nước nhưng sau đó đều bị trả về. Đến năm 2006, bệnh ung thư gan tiến triển nặng khiến ông phải hứng chịu những cơn đau hành hạ suốt nhiều ngày. Nghĩ rằng đằng nào cũng phải chết, ông Khởi đã quyết định dùng các thứ thuốc độc để tự tử: lá ngón, thuốc diệt chuột…tuy nhiên lại chỉ gây đau bụng đi ngoài.

Một hôm, khi đang nằm trên giường thì ông nhìn thấy có con cóc nhảy vào. Ông liền chụp lấy và nuốt sống toàn bộ. Tuy nhiên, không những ông Khởi không chết mà sau khi nuốt cóc xong, ông lại thấy đỡ đau bụng. Thấy thế cho nên ông quyết định ăn cóc mỗi ngày. Có lần, ông nuốt tới 10-15 bộ gan và mật cóc.

Phương pháp chữa ung thư gan bằng cóc của ông Khởi đã giúp ông kéo dài sự sống. Vì thế mỗi ngày, có khoảng hàng chục người từ khắp mọi miền đất nước kéo đến nhà ông để học cách nuốt gan, mật cóc nhằm chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Những người ở xa nếu không có điều kiện đến tận nơi thì gọi điện trực tiếp hỏi ông Khởi về phương pháp chữa bệnh ung thư gan bằng cóc.

Chữa ung thư gan bằng Đông y – Bài thuốc chữa bệnh hiệu quả

Án tử không chừa một ai

Mặc dù cách chữa bệnh ung thư gan bằng cóc đã giúp ông Khởi giảm những đau đớn và kéo dài sự sống khi bị bệnh ung thư. Tuy nhiên cũng chỉ sau 5 năm, ông Khởi cũng phải từ giã cõi đời sau một cơn đau dữ dội.

Một trường hợp khác là anh Nguyễn Thanh Lân (37 tuổi, ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cũng bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối và bị bệnh viện trả về. Sau khi tìm hiểu cách chữa bệnh ung thư gan bằng cóc của ông Khởi với lời khuyên: “nếu chưa muốn chết ngay thì đừng thử”, anh Lân và người nhà cũng tiến hành bắt cóc làm thịt để lấy gan, mật nuốt hàng ngày.

Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn, anh Lân đã qua đời do những cơn đau hành hạ. Người nhà anh Lân cho biết, từ lúc anh Lân phát bệnh đến lúc chết là 2 tháng, tuy nhiên thời gian anh nuốt mật và gan cóc chỉ khoảng 10 ngày. Trong thời gian nuốt mật cóc thì mỗi ngày, anh Lân còn phải dùng thêm 1 ống morphine (thuốc giảm đau cực mạnh).

Anh Lân, một trường hợp đã tử vong do nuốt mật cóc

Anh Lân, một trường hợp đã tử vong do nuốt mật cóc

Một trường hợp khác là anh H.T.V (thành phố Đồng Hới) cũng nuốt mật và gan cóc theo phương pháp chữa bệnh ung thư gan bằng cóc của ông Khởi. Tuy nhiên bệnh tình của anh V càng ngày càng suy kiệt và anh đã qua đời chỉ sau đó vài ngày.

Ở tỉnh Quảng Bình còn rất nhiều trường hợp khác đã học ông Khởi cách ăn mật, gan cóc để chữa ung thư gan nhưng chưa ai thoát khỏi án tử.

Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ và những thông tin cần biết

Cẩn trọng trước cách chữa bệnh ung thư gan bằng cóc

Trong thời gian ông Khởi còn sống, trước việc người người đổ về nhà ông Khởi để học cách chữa bệnh thì Sở Y tế Quảng Bình cũng đã thành lập đoàn khảo sát để kiểm chứng thông tin. Bác sĩ Ngô Văn Bốn (Trưởng đoàn công tác, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình) lúc đó đã trực tiếp chứng kiến ông Khởi làm thịt 3 con cóc để lấy mật, gan nuốt chửng. Bác sĩ Bốn khẳng định, mặc dù bệnh tình của ông Khởi có phần thuyên giảm sau khi ăn cóc nhưng đây chỉ là trường hợp rất hy hữu.

Theo khoa học, cóc là loại động vật thuộc lớp ếch nhái, Amphibia), bộ Anura, họ Bufonidae. trên cơ thể của cóc chứa nhiều loại chất độc có thể gây hại đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Cụ thể, trong trứng, gan và mật cóc chứa nhiều chất độc bufotoxine- loại chất độc cực mạnh có thể gây rối loạn hệ thống tim mạch và thần kinh, khiến người dùng tử vong. Độc tố của một con cóc có thể giết chết 4-5 người khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên nhiều người lại đặt câu hỏi, tại sao ông Khởi ăn gan và mật cóc lại không tử vong ngay?

Theo các chuyên gia y tế, hiện nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh mật cóc có tác dụng chữa bệnh ung thư. Một lương y cũng khuyến cáo: “Nếu đúng là có người ăn gan, mật cóc sống mà không chết ngay thì có khả năng do cơ địa người đó khác thường, hay là có một sự đột biến nào đó như y học đã từng gặp một số trường hợp hy hữu. Vì thế, người bệnh tuyệt đối không dùng gan, mật cóc để chữa bệnh”.

Nguồn tham khảo: http://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe/thuc-hu-chuyen-nuot-mat-coc-chua-benh-ung-thu-a45853.html

 

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button