Công dụng kháng viêm của tỏi

Từ xưa tỏi được xem như một vị thuốc để chữa trị bệnh cúm rất hữu hiệu. Tuy nhiên gần đây các nhà khoa học đã tìm thấy trong tỏi có chứa một loại kháng sinh tự nhiên, có thể hỗ trợ và điều trị rất nhiều các loại bệnh do vi khuẩn gây nên.

Công dụng kháng viêm của tỏi nấm lim xanh

Tỏi có chứa loại kháng sinh tự nhiên có thể phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Hàm lượng allicin trong tỏi được coi là nguồn kháng sinh tự nhiên vô cùng quý giá. Allicin giúp cơ thể chống lại một số loại vi khuẩn gây bệnh và cụ thể là các vi khuẩn gây nên các bệnh về đường hô hấp như cúm.

Với các bệnh về tiêu hóa như đi ngoài, đau bụng, đầy hơi, các bệnh về rối loạn men tiêu hóa chỉ cần giã nát một nhánh tỏi, đắp vào rốn buộc kín trong vòng 30 giây là bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể

Ngoài ra, tỏi còn có khả năng điều trị các bệnh viêm phụ khoa ở nữ giới. Chị em phụ nữ nên bổ sung tỏi vào các bữa ăn hằng ngày vừa giúp tăng cường sức đề kháng lại có thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân đe dọa vùng kín của mình.

Các hợp chất Azôene, dianllil disulfide, diallil – trisulfide có được từ tỏi tươi giã nát có khả năng ức chế 70 loại vi khuẩn khác nhau và kể cả các căn bệnh nguy hiểm như hủi, lao…Với những bệnh nhân uống nhiều kháng sinh bị nhờn thuốc, tỏi ta có khả năng làm tăng hiệu lực của thuốc kháng sinh mà bạn dùng.

Ngoài khả năng kháng viêm, gần đây các nhà khoa học cũng chứng minh được công dụng của tỏi trong việc phòng chống ung thư. Các thành phần dược chất có trong tỏi giúp ngăn cản sự hình thành khối u, chống lại khả năng đột biến của tế bào, trì hoãn quá trình oxy hóa, tiêu hủy các mạch máu nuôi sống khối ung thư.

Thông thường một khối u sẽ phát triển qua 3 giai đoạn, và ở giai đoạn nào, tỏi cũng có khả năng chống phá sự phát triển của nó. Tuy nhiên cơ chế của tỏi là không tác động trực tiếp mà kích thích các enzym trong cơ thể ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển khối u.

Công dụng kháng viêm của tỏi nấm lim xanh

Cũng được cho là một loại dược liệu với khả năng kháng viêm và phòng ngừa ung thư cao, nấm lim xanh hiện nay đang trở nên phổ biến được nhiều người tin dùng với những công dụng tuyệt vời từ nó. Các teptide polysaccharide từ nấm lim xanh có khả năng phục hồi các đại thực bào bị quá trình oxy hóa tác động, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, kháng viêm và bảo vệ tim mạch.

Ngoài ra teptide polysaccharide trong nấm lim xanh còn giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, ngăn chặn fibrin không cho chất này liên kết với tác tế bào ung thư, nhờ đó kiểm soát được mức độ phát triển cả các tế bào ung thư.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869