Đổi vị cuối tuần với món nấm đông cô tươi xào măng tây

Các món ăn từ thịt cá hàng ngày có thể khiến bạn chán ngấy vì đạm. Món nấm đông cô tươi xào măng tây là một lựa chọn hợp lý để đổi khẩu vị cho gia đình.

>>Cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính bao gồm: Măng tây, nấm đông cô tươi, ngô ngọt, tỏi, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, gia vị, hạt tiêu.

Nấm đông cô xào măng tây

Nguyên liệu tươi ngon

Cách chế biến nấm đông cô xào măng tây:

  1. Sơ chế măng tây, loại phần gốc già và cắt khúc vừa ăn.
  2. Tách vỏ ngô ngọt, rửa qua, để ráo nước.
  3. Nấm đông cô tươi loại bỏ chân, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, để ráo nước rồi khía mũ nấm để tạo hình bông hoa.
  4. Đun một nồi nước sôi để chần qua tất cả các nguyên liệu, vớt ra để ráo.
  5. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  6. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào để phi thơm tỏi.
  7. Xào ngô ngọt trước tiên với một chút dầu hào. Khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng. Khi các nguyên liệu chín hẳn thì cho măng tây vào đảo qua.
  8. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Các loại nấm là một trong những nguyên liệu nấu ăn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe. Nấm đông cô được người châu Á sử dụng trong bữa ăn từ hàng nghìn năm nay. Các thành phần của nấm giúp bồi bổ sức khỏe, giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch. Chất d-Eritadenine trong nấm giúp giảm cholesterol trong máu hiệu quả. Ngoài ra, acid kojic trong nấm là thành phần của nhiều sản phẩm chăm sóc da. Chất này giúp làm mờ dần các vết sẹo thâm, đốm đồi mồi, nâng tông da hiệu quả.

Nấm đông cô xào

Thành phẩm nấm đông cô tươi xào măng tây

Chất Lentinan, một trong những thành phần chính của nấm đông cô có tác dụng ức chế enzyme cytochrome P450 1A – thủ phạm gây viêm và ung thư. Chất Lentinan còn hỗ trợ hệ miễn dịch. Ngăn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Nấm đông cô hỗ trợ điều trị ung thư vú, ung thư bạch cầu, ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Ngoài ra, các loại nấm khác như nấm hương, nấm lim xanh, nấm linh chi… cũng là những dược liệu từ thiên nhiên có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Các dược tính thiên nhiên của nấm không những bồi bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, ung thư… hiệu quả. Bạn có thể tham khảo rất nhiều cách chế biến món ăn từ nấm hay cách sử dụng nấm lim xanh từ website http://namlimxanh.vn/

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars(1 votes)
Loading...