Giải đáp thắc mắc về bệnh viêm gan

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trên cơ thể, đồng thời là tuyến tiêu hóa thiết yếu có vị trí nằm ở vùng bên phải của bụng trên kéo dài tới giữa. Hãy tìm hiểu về bệnh viêm gan qua những câu hỏi thường gặp dưới đây.

Bệnh viêm gan là gì?

Bệnh lý về gan như viêm gan được gây ra bởi virus do tác động từ một số loại thuốc, quá trình tự miễn hoặc do rượu bia gây lên. Viêm gan siêu vi C và E là 2 bệnh lý viêm gan cấp tính, lây qua đường tiêu hóa như thực phẩm ăn uống, nguồn nước bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên 2 loại viêm này sẽ không chuyển hóa thành bệnh mạn tính.

Trong khi đó, viêm gan siêu vi C và B có khả năng tiến triển bệnh thành viêm gan mạn tính, là nguyên nhân dẫn tới xơ gan, ung thư gan. Nguyên nhân của 2 loại viêm gan này chủ yếu là qua đường máu hoặc chất dịch của người mang bệnh.

giai-dap-thac-mac-ve-benh-viem-gan

Làm sao để có một lá gan khỏe mạnh?

Các nhóm bệnh viêm gan virus lây qua những đường nào?

Viêm gan siêu vi A lây nhiễm chủ yếu qua đường phân, miệng.

Viêm gan siêu vi B lây qua các đường như: đường máu, các chế phẩm từ máu bị nhiễm virus, lây từ mẹ sang con, lây qua đường tình dục.

Viêm gan siêu vi C lây nhiễm qua các đường như viêm gan siêu vi B. Trong đó, đường tình dục và mẹ từ mẹ sang con chiếm tỷ lệ thấp.

Viêm gan siêu vi D chủ yếu lây qua đường máu, tỷ lệ nhỏ qua đường tình dục.

Viêm gan siêu vi E con đường lây lan chính là qua đường ăn uống.

 Triệu chứng thường gặp của bệnh

Triệu chứng thông thường của bệnh viêm gan siêu vi A và E là vàng da, nước tiểu sẫm màu, sốt, buồn nôn, đau bụng, phân nhạt màu trong khi đó có một số trường hợp không có biểu hiện.

Triệu chứng của bệnh viêm gan siêu vi B, C rất đa dạng như bị cúm nhẹ, nước tiểu sẫm màu, vàng da, mệt mỏi, sốt, tuy nhiên bệnh viêm gan siêu vi B mạn tính lại không có triệu chứng cụ thể.

Bệnh viên gan siêu vi D chỉ gây ra bệnh gan khi cơ thể đã nhiễm virus viêm gan B.

giai-dap-thac-mac-ve-benh-viem-gan-1

Phòng tránh bệnh viêm gan bằng chế độ dinh dưỡng khoa học

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan

Sử dụng thuốc Tây y

Đối với bệnh viêm gan siêu vi A và E, mục tiêu điều trị là giảm thiểu các triệu chứng và ngăn ngừa lây lan bệnh nên người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tránh các tác nhân gây hai tới gan kết hợp với việc sử dụng thuốc hỗ trợ theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh hoàn toàn có khả năng phục hồi và không chuyển sang mạn tính.

Trong khi đó, viêm gan siêu vi B, C gây mãn tính, làm tổn thương nặng nề tới gan. Liệu trình điều trị bệnh còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Sử dụng thảo dược nấm lim xanh Tiên Phước

Không chỉ điều trị bệnh viêm gan bằng thuốc Tây y mà uống nấm lim xanh Tiên Phước cũng đem lại kết quả khả quan đã được khoa học chứng minh. Nấm lim xanh có nguồn gốc tự nhiên sở hữu hơn 200 dược chất, khoáng chất cùng vitamin có khả năng phòng và điều trị bệnh lý về gan hiệu quả.

Nấm lim xanh Tiên Phước là phương pháp điều trị các bệnh viêm gan thông qua cơ chế kích thích tái tạo tế bào gan mới, thúc đẩy các cơ quan khác tăng hiệu suất hoạt động nhằm giảm áp lực lên gan trong việc đào thải độc tố, cô lập và ngăn chặn sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan. Kiên trì dùng nấm từ 2-5 tháng, các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt, chức năng sẽ được phục hồi.

Đặc biệt, các chuyên gia y tế khuyên dùng nấm ngay cả khi cơ thể khỏe mạnh nhằm tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869