Giảm cân và kiểm soát cân nặng, giữ dáng đẹp

Nấm ít chất béo và ít calo nhưng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bạn không bị thiếu máu hay thiếu chất như khi ăn kiêng với rau quả. Giúp bạn nhanh cảm thấy no và khuyến khích bạn ăn ít hơn trong các bữa ăn. Nấm cũng quyến rũ với một hương vị thơm ngon đậm đà.

Giảm cân và kiểm soát cân nặng, giữ dáng đẹpĐể có dáng khỏe đẹp mà cũng thon gọn, cần chăm sóc đúng cách

Nấm và kiểm soát cân nặng

Nấm là thực phẩm lý tưởng để kiểm soát cân nặng bởi vì nó có ít chất béo, ít calo và cung cấp ít năng lượng (xem bên dưới). Điều đó làm cho nấm thích hợp với  tất cả mọi người, kể cả những người bị bệnh tim hoặc tiểu đường. Một khẩu phần ăn với nấm (100g hoặc ba mũ nấm nút) chỉ có 103 KJS (25 Cals).

Nấm dường như cũng khiến bạn ăn ít hơn. Năm 2008, Tiến sĩ Cheskin giảng dạy tại trường Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health cho hay việc thay thế thịt bằng nấm nút khiến chúng ta nhanh có cảm giác no khi ăn (cảm giác no). Mặc dù bữa ăn có nấm cung cấp khoảng 100 calo (420 KJS) ít hơn so với bữa ăn có thịt, người ăn nấm thực tế ăn ít hơn 379 calo (1590 KJS) mỗi ngày trong bốn ngày. Điều này chứng minh nấm cung cấp một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Ngoài ra, hương vị thơm ngon đậm đà của nấm giúp cải thiện vị ngon của món ăn ít chất béo này và giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn mà lại nhanh cảm thấy no.

Mật độ năng lượng thấp

Thay vì cố gắng ăn ít calo để giảm cân, sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta để tập trung vào ăn những thức ăn cung cấp ít calo hơn. Chúng được gọi là những thực phẩm có mật độ năng lượng thấp, bao gồm những thực phẩm cung cấp ít calo hoặc ít năng lượng (năng lượng) trong một khẩu phần ăn bình thường.

Thực phẩm với mật độ năng lượng thấp thường có ít chất béo và chứa nhiều nước, ví dụ như: nấm, trái cây, rau và các loại đậu. Nấm cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau, nhiều hơn cả lượng dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại rau. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng nấm như là một trong năm loại rau nên ăn mỗi ngày. Giống như biểu đồ bên dưới, nấm là một trong những nguồn thực phẩm có mật độ năng lượng thấp nhất và thơm ngon nhất trên thị trường hiện nay.

Mật độ năng lượng của các loại thực phẩm

Thực phẩm KJ/100g Cals/100g
Nấm 103 25
Táo 180 45
Khoai tây 290 70
Sữa 280 67
Váng sữa 145 35
Đỗ sấy khô 395 90
Thịt nạc 730 175
Bánh mì 925 220
Bánh mì kẹp thit 1065 255

 

Chúng ta đều biết rằng, tăng cân thì dễ còn việc giảm cân thì cực kì khó. Sự tăng lên của trọng lượng cơ thể chỉ xảy ra khi chúng ta ăn nhiều calo hơn lượng cal chúng ta cần cho các hoạt động thể chất hàng ngày. Vì vậy, để giảm chất béo dư thừa trong  cơ thể, chúng ta phải ăn ít calo hơn.

Có ba cách để giảm chất béo trong cơ thể:

  • Ăn ít calo hơn bằng cách thay đổi chế độ ăn uống
  • Đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách tích cực vận động hơn
  • Kết hợp việc ăn ít calo hơn với việc tăng cường sự vận động

Trong thực tế, kết hợp giữa thay đổi chế độ ăn uống với tăng cường sự vận động là biện pháp giảm cân hiệu quả nhất và có tác dụng kéo dài. Nấm đóng một vai trò phần quan trọng trong sự thay đổi đó.

Nấm có rất nhiều công dụng. Nhưng đặc biệt hơn cả là nấm lim xanh. Một số công dụng nổi bật của nấm lim xanh giảm cân, chữa bệnh ung thư, bệnh gan ….

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869