Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ trứng

Mọi người đều biết trứng là một thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng ít ai biết rằng, trong quả trứng còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi khác, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

>> Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Tiểu đường hay đái tháo đường là một loại bệnh suy giảm hooc-môn insulin ở tuyến tụy, gây rối loạn chức năng chuyển hóa cacbohydrat, khiến lượng đường trong máu luôn ở trong tình trạng cao quá mức cho phép.

Những người mắc phải bệnh tiểu đường thường có những biểu hiện cụ thể như: hay khát nước, đi tiểu nhiều và thường xuyên tiểu vào ban đêm… Khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nguy kịch thì thường thấy kiến bâu quanh nước tiểu, cơ thể suy nhược, gầy yếu…

Các chuyên gia đến từ Đại học Eastern Finland, Phần Lan đã làm một nghiên cứu và rút ra một kết luận bất ngờ về tác dụng của trứng, ngoài những chất dinh dưỡng quan trọng mà nó cung cấp cho con người mỗi ngày, trong quả trứng còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi khác có khả năng làm tăng hoạt tính của hooc-môn insulin, hỗ trợ chuyển hóa glucozơ, giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ăn trứng có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đườngĂn trứng có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu trên được tiến hành ở những người đàn ông có độ tuổi từ 42-60. Theo đó, được biết ở nam giới, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm 37% đối với những người ăn khoảng 4 quả trứng/ tuần so với những người ăn ít hoặc không ăn trứng bao giờ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, không nên ăn nhiều hơn 4 quả trứng mỗi tuần, bởi hàm lượng cholesterol trong trứng cao, ăn quá nhiều không những không làm giảm nguy cơ mắc bệnh mà còn có tác dụng ngược lại, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, nên kết hợp sử dụng các loại thảo dược tốt cho sức khỏe như nấm lim xanh Quảng Nam, xáo tam phân…

>> Xem thêm : Tiểu đường : nguyên nhân , triệu chứng và cách điều trị

Luyến Nguyễn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869