Hãy chọn cho mình một chế độ ăn kiêng phù hợp

Ăn kiêng là cách đơn giản và hiệu quả nhất cho những người béo phì muốn giảm cân. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn chưa thử tìm hiểu xem chế độ ăn kiêng nào mới là phù hợp với thể trạng, sức khỏe của mình.

Hãy cùng chúng tôi giải mã các chế độ ăn kiêng song song với sử dụng sản phẩm nấm lim xanh để tránh tình trạng suy nhược cơ thể và thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết.

  1. Paleo (chế độ ăn uống nguyên thủy)

Đây là chế độ ăn uống được lấy cảm hứng từ thời kỳ đồ đá, từ khi con người xuất hiện cho đến 12.000 năm trước đây. Thời kỳ này, các loại thức ăn đã được chế biến hay ngũ cốc, bơ, đậu phộng không có trong thực đơn.

Paleo (chế độ ăn uống nguyên thủy)

Chính vì vậy, đối với thực đơn theo chế độ ăn uống nguyên thủy, bạn nên ăn các loại thực phẩm như thịt của các loại động vật ăn cỏ, thịt gia cầm, cá, trứng, rau quả, các loại hạt, trái cây.

Những thực phẩm nên tránh nếu bạn thực hiện chế độ ăn kiêng này là ngũ cốc, sữa, đường tinh luyện, các loại đậu như đậu phộng hay bơ đậu phộng.

Ăn như một người nguyên thủy sẽ giúp bạn giảm cân, ngăn ngừa các loại bệnh hiện đại nguy hiểm như bệnh tiểu đường tuýp 2 hay bệnh tim.

  1. Chế độ ăn kiêng Keto

Chế độ ăn kiêng này được tạo ra bởi tiến sĩ người Mỹ, Russell Wilder vào năm 1924. Theo chế độ ăn kiêng Keto, thực đơn của bạn cần phải được chú trọng vào việc loại bỏ tinh bột và đường.

Khác với chế độ nguyên thủy, ở chế độ ăn kiêng này bạn cần ăn rất nhiều chất béo, chất đạm, pho mát, thịt, bơ, kem, dầu và các loại rau có chứa hàm lượng tinh bột thấp. Nói chung bạn nên tránh các loại đồ ăn có nhiều tinh bột và đường.

Chế độ ăn kiêng Keto giúp cơ thể đốt cháy chất béo để sản sinh năng lượng thay vì carbohydrates, ngăn chặn cảm giác thèm tinh bột.

  1. Ăn chay

Ăn chay có nghĩa là loại bỏ thịt ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Thay vào đó, bạn ăn ngũ cốc, đậu và các sản phẩm từ đậu nành để bổ sung protein. Chế độ ăn chay mang đến ít rủi ro nhất nhưng hàm lượng chất sắt cần được theo dõi. Ngoài ra, bạn nên tiêu thụ nguồn rau xanh giàu chất sắt cũng như các thực phẩm giàu chất sắt như đậu và nấm men.

Để ăn chay, thực đơn của bạn nên có các loại trái cây, rau, đậu và các loại hạt. Bạn nên tránh ăn các sản phẩm từ động vật, sữa và trứng.

Mục đích của việc ăn chay là cung cấp nguồn thực phẩm chủ yếu đến từ thực vật giúp bạn giảm nguy cơ các bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim.

  1. Chế độ ăn kiêng thuần chay

Thuần chay là hình thức mà người ăn chay loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm động vật từ chế độ ăn uống của họ, bao gồm cả sữa và thịt. Đó là chế độ ăn khó thực hiện hơn trong việc lên thực đơn và lựa chọn thức ăn phù hợp so với các chế độ ăn kiêng khác bởi vì các sản phẩm động vật như bơ, sữa…cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chế biến hoặc nướng.

Đối với chế độ này, bạn nên ăn các loại trái cây, ngũ cốc, rau, đậu và các loại hạt. Các loại thức ăn nên tránh là thực phẩm như thịt, sữa, gia cầm hay bất cứ loại nào làm từ động vật.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869