Hiện tượng mất ngủ ở người cao tuổi do đâu?

Mất ngủ là bệnh khá phổ biến đối với tất cả mọi người, đặc biệt ở người cao tuổi chiếm tỉ lệ cao so với các lứa tuổi khác . Nguyên nhân nào gây ra bệnh mất ngủ? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra cho loại bệnh phiền toái này.

Mất ngủ là hiện tượng thường gặp ở người giàMất ngủ là hiện tượng thường gặp ở người già

Bệnh mất ngủ ở người già xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, việc điều trị bệnh mất ngủ không phải quá khó khăn nếu chúng ta tuân thủ theo một liệu trình điều trị phù hợp.

Những nguyên nhân chính gây ra bệnh mất ngủ ở người già

Môi trường

Môi trường được coi là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng gây nên bệnh mất ngủ. Môi trường bao gồm môi trường sống, môi trường làm việc. Nếu môi trường không được điều hòa thì dễ phát sinh ra bệnh mất ngủ đối với những người cao tuổi có thể trạng kém.

Thói quen ăn uống

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh mất ngủ. Cần bổ sung các loại thực phẩm phù hợp và có lợi cho sức khỏe của người già để có được những giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Tiếng ồn

Tiếng ồn có thể xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau như: tiếng ồn từ các khu công nghiệp, tiếng ồn giao thông, tiếng ồn nhà máy,…

Tiếng ồn tác động trực tiếp tới hệ thần kinh của con người, nếu con người sống trong khu vực có tiếng ồn quá to hoặc tiếng ồn kéo dài sẽ dẫn tới hiện tượng căng thẳng, mệt mỏi. Tiếng ồn là nguyên nhân gián tiếp gây nên bệnh mất ngủ ở người già.

Tinh thần

Nếu bạn luôn trong tinh thần lo lắng, mặc cảm, tự ti, sợ hãi không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Mất ngủ là một biểu hiện của hiện tượng tinh thần rối loạn.

Tiền sử bệnh lý

Với những người có tiền sử mắc các nhóm bệnh về tim mạch, hen suyễn, phổi, bệnh viêm khớp, động kinh hay mất trí sẽ tác động tới quá trình điều hòa cơ thể và dẫn tới việc mất ngủ.

Thuốc

Với những người sử dụng thuốc điều trị bệnh không hợp lý hoặc việc quá lạm dụng thuốc sẽ là nguyên nhân gây ra các cơn ngủ bị ngắt quãng, làm suy nhược cơ thể.

Chất kích thích

Rượu, bia, cà phê, nước ngọt,…là những loại đồ uống chứa hàm lượng chất kích thích đến hệ thần kinh. Nếu sử dụng lượng vừa đủ thì hoàn toàn có lợi, nếu sử dụng quá nhiều sẽ là nguyên nhân gây nên bệnh mất ngủ, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Theo nghiên cứu của Y học, một trong những phương pháp điều trị dứt điểm bệnh mất ngủ ở người già là việc sử dụng sản phẩm Nấm lim xanh – một loại dược liệu thiên nhiên giúp điều hòa cơ thể và không gây tác dụng phụ.

Phương Vũ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869