Khám phá thú vị về Nấm trong cuộc sống hàng ngày

Nấm Button là nấm được tiêu thụ nhiều nhất tại Mỹ, chiếm 90 phần trăm lượng nấm Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ. Còn gọi là nấm nút trắng hoặc nấm thương mại, có sẵn quanh năm và được sử dụng trong súp, xà lách, thịt hầm hoặc ăn sống. Nhìn vào những lợi ích sức khỏe của nấm được tiêu thụ rộng rãi này có thể nhắc bạn bổ sung thêm các loại Nấm vào chế độ ăn uống của bạn.

Xem thêm về:  Mua nấm ngọc cẩu ở đâu

Nấm là một thức ăn ngon, được sử dụng cho nghệ thuật ẩm thực, nhưng ít ai biết rằng, Nấm còn có nhiều lợi ích hơn thế:

Ích lợi cho sức khỏe tim mạch

Bệnh tim là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, nhưng sử dụng nấm có thể giữ cho bạn nằm ngoài các số liệu thống kê đó. Một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim là xơ vữa, đó là sự hình thành các mảng bám trên thành động mạch, gây xơ vữa động mạch và xơ cứng động mạch. Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Arizona đã thử nghiệm tác dụng của nấm trên các tế bào nội mô của con người trong ống nghiệm. Kết quả nghiên cứu của họ, được công bố trên số ra tháng 7 năm 2010 của “Tạp chí Dinh dưỡng” cho thấy rằng nấm giảm viêm trong các tế bào động mạch và ngăn chặn các tế bào máu trắng dính vào động mạch tường. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sử dụng nấm trong ăn uống hàng ngày có thể là một phương tiện để ngăn ngừa bệnh tim.

Ích lợi cho hệ miễn dịch

Các tế bào kháng thể tự nhiên trong cơ thể, phản ứng nhanh chóng với các virus bên ngoài xâm nhập vào hoặc với các tế bào ung thư. Phản ứng nhanh là rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch, vì nó giúp cơ thể chống lại bệnh. Số ra tháng Sáu năm 2007 của “Tạp chí Dinh dưỡng” báo cáo rằng ăn nấm có thể tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng hoạt động của tế bào kháng thể tự nhiên. Mặc dù họ không hoàn toàn hiểu như thế nào, nhưng các nhà khoa học tin rằng chất polysaccharide của nấm chịu trách nhiệm với khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Lợi ích chống ung thư

Nấm button bảo vệ cơ thể khỏi các dòng tế bào ung thư khác nhau. Trong tháng 6 năm 2010, bộ phận bệnh học thực vật tại Penn State phát hành một báo cáo nói rằng nấm đã được tìm thấy có hiệu quả trong điều trị vú, ruột kết và tiền liệt tuyến. Theo một nghiên cứu trên số ra tháng 12 năm 2006 của “Nghiên cứu Ung thư” ăn một 1/2 chén nấm mỗi ngày có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u ung thư vú. Một người phụ nữ khỏe mạnh có thể ăn ít hơn 1/2 chén để làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư vú.

Ở Việt Nam, nấm lim xanh cũng được biết đến trên phạm vi quốc tế với khả năng này.

Lợi ích dinh dưỡng

Nấm đóng góp một số vitamin và khoáng chất cho nhu cầu tiêu thụ các chất này hàng ngày của cơ thể. USDA cho biết nấm có chứa hàm lượng đồng cao, cần thiết để sản xuất các tế bào máu và duy trì sức khỏe tim mạch. Chất dinh dưỡng bổ sung là vitamin C, D và B và các khoáng chất selen, sắt, magiê, phốt pho, kali và kẽm. Khi nấu chín, hầu hết các hàm lượng dinh dưỡng của nấm vẫn giữ nguyên, trong khi một số chất dinh dưỡng bị mất đi từ 5 đến 20 phần trăm giá trị so với nấm tươi.

Xem thêm Cơ chế tự chữa bệnh và thải độc của cơ thể khi dùng nấm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869