Nấm cho làn da khỏe mạnh và đẹp

Một chế độ ăn uống lành mạnh gồm có rau quả tươi và nấm, phơi nắng hợp lý và không hút thuốc là chìa khóa cho một làn da khỏe mạnh.

Chất dinh dưỡng

Sản phẩm tươi sống như nấm, trái cây và rau quả là rất quan trọng đối với làn da và sức khỏe tóc. Đáng buồn thay, ít hơn 1 trong 10 người ăn cho đủ các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, mặc dù đó là một cách rẻ tiền và hiệu quả để cho sức khỏe của bạn tốt hơn. Nấm cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng niacin, biotin, riboflavin, đồng và selenium, tất cả đều rất quan trọng cho sức khỏe nói chung và cho sức khỏe của da và tóc của bạn.

Nấm cho làn da khỏe mạnh và đẹp

Nấm cho làn da khỏe mạnh và đẹp

Chỉ số Glycaemic Index và sự ảnh hưởng tới da

Có nhiều bằng chứng rằng những gì bạn ăn có thể làm cho bạn có nhiều mụn & mụn trứng cá. Nhiều học giả và các nhà nghiên cứu đồng ý rằng một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các loại thực phẩm có chỉ số GI thấp là cách tốt nhất để kiểm soát mụn.

Xem thêm về:  Thực hư nấm ngọc cẩu

Từ góc độ ăn uống, khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường gây nên xu hướng tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng. Chất bột đường có ở hầu hết các loại thực phẩm mà chúng ta dùng hàng ngày như cơm, bún, bánh mì và cả trong sữa dành cho trẻ đang lớn. Nhiều trái cây, các loại đậu, các loại hạt, rau quả, thực phẩm từ sữa đều làm tăng lượng đường trong máu dần dần. Trong thực tế, nấm hầu như không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nấm có rất ít carbohydrate nên có chỉ số GI rất thấp.

Để có làn da sáng mà không cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời?

Đầu tiên, chúng ta biết rằng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hợp lý để sinh lượng vitamin D hữu dụng cho da và cơ thể, tránh tiếp xúc quá nhiều gây tổn thương da do ánh nắng. 5 phút mỗi ngày trong nắng sớm vào mùa hè và 30 phút vào mùa đông trong nắng ấm. Đầy đủ vitamin D là quan trọng đối với sức khỏe của da. Không phải ai cũng có thời gian để tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào ban ngày, vì vậy chế độ ăn uống có vitamin D trở nên quan trọng. Vitamin D có thể được tìm thấy trong dầu cá, trứng, một số loại sữa có bổ sung, và có trong nấm đã được phơi nắng. Thông thường nấm phát triển tốt trong bóng tối, nhưng nếu nó nhận được ánh nắng mặt trời hay ánh sáng tia cực tím sẽ tạo ra vitamin D.

Chế độ ăn uống sẽ thay đổi màu da của bạn, thậm chí làm cho bạn hấp dẫn hơn trong mắt người khác. Đó là lý do tuyệt vời để ăn nhiều trái cây và rau quả, cùng với nấm. Ngoài chế độ ăn uống, chỉ có thể tập dưỡng sinh mới làm cho làn da của bạn đẹp hồng hào, nhưng vẫn cần một chế độ ăn uống đủ chất, khi bạn tập luyện thì cơ thể tự mách bảo bạn thèm ăn thứ gì.

Tóm tắt

– Một chế độ ăn uống có chỉ số đường huyết Glycaemic Index (GI) thấp giúp giữ cho lượng đường trong máu bình thường và do đó làm giảm mụn trứng cá.

– Ăn nhiều rau quả tươi như nấm, rau và trái cây là tốt cho sức khỏe của da và tóc của bạn.

– Các chất dinh dưỡng thiết yếu trong nấm đặc biệt giúp giữ cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Đó là selenium, đồng, biotin, niacin và riboflavin.

Xem thêm

>> Nấm làm đẹp da và tóc là vóc con người
>> Chăm sóc, làm đẹp da tự nhiên với nấm
>> Chống lão hóa, làm khỏe xương, đẹp da với nấm – Sức khỏe tổng thể

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869