Nấm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được xem là vị thảo dược hết sức quý giá, có công dụng bồi bổ sức khỏe, tác dụng tích cực trong điều trị bệnh tật.

Các loại nấm trùng thảo phát triển như ký sinh trùng trong ấu trùng của loài bọ cánh phấn, dần dần chúng xâm nhập vào toàn bộ cơ thể ấu trùng. Ấu trùng bệnh do nấm tự chôn mình trong đất và chết. Sau đó, nấm trùng thảo đủ lớn phát triển ra khỏi nhộng, khi đó nó được nhìn thấy bằng mắt thường và được thu hái.

nấm đông trùng hạ thảo namlimxanh.vn

Trong số các loại nấm được con người sử dụng, nấm linh chi, nấm lim xanh và đông trùng hạ thảo… được Y học đánh giá cao từ trong thế kỷ, là loại thảo mộc quý giá. Nấm đông trùng hạ thảo hay nấm nấm sâu bướm đã được đánh giá cao trong y học Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Đây không phải là một loại nấm có thể nuôi trồng được. Nấm trùng thảo có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức, dùng toàn bộ thân nấm, dùng dưới dạng bột hoặc chiết xuất và có nhiều ứng dụng trong y học Trung Hoa và Tây Tạng. Polysaccharides chống ung thư đã được phân tách từ một số loài Nấm trùng thảo và một số đã được chứng minh là cũng có chức năng hạ đường. Một mối quan tâm lớn với thuốc thảo dược sử dụng Trùng thảo thu thập từ thiên nhiên là chất lượng và an toàn.

  Xem thêm về:  Tác dụng phụ nấm ngọc cẩu

Các nghiên cứu về dược lý và độc tính, các chất hóa học chính của Trùng thảo đã được nghiên cứu trong các tài liệu tiếng Anh và tiếng Trung. Những nghiên cứu cho thấy , tương tự như nấm lim xanh, nấm linh chi các tác dụng chính của nấm trùng thảo này là tiêu diệt các gốc tự do, chống oxy hóa, điều trị mệt mỏi và cải thiện chức năng vận động, là sự ưa thích của các vận động viên bởi vì nó làm tăng sản xuất ATP trong cơ thể, tạo nên sức mạnh và sức chịu đựng, và có hiệu quả chống lão hóa.

Thành phần hoạt chất chính

Galactomannans (chống ung thư, tăng cường miễn dịch)
Cordycepin
Sterols

Trở lại bài Các loại nấm dược liệu quan trọng trong y học truyền thống và hiện đại

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869