Nấm dược liệu, tăng miễn dịch, nhiều lợi ích sức khỏe và ẩm thực

Những loại nấm có tính chất dược liệu là một trong số các liệu pháp tự nhiên quý giá nhất trên thế giới.

rp_nam.jpg

 

Nấm ăn được hay không ăn được đều có thể là những phương thuốc hữu hiệu, làm đa dạng thêm các món ăn không những ngon mà còn phải có thêm tiêu chuẩn sức khỏe trong cuộc sống hiện đại.

Chúng ta đang sống trong một thế giới nguy hiểm, vi rút cúm ngày càng trở nên nguy hiểm hơn, các loại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh hiện nay cũng rất phổ biến. Nhiễm nấm, chẳng hạn như Valley Fever cũng đang trở nên phổ biến, rồi bệnh dị ứng, suy giảm miễn dịch, và nhiều loại bệnh thoái hóa mãn tính. Ngoài các chất độc hại từ thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, chúng ta còn phải đối mặt với việc tăng tiếp xúc với kim loại nặng và các hóa chất trong môi trường, và rõ ràng là cơ thể chúng ta đang phải chống lại rất nhiều yếu tố độc hại.

Ngày càng có nhiều người đang dựa vào các giải pháp tự nhiên theo một số cách để giải quyết những mối nguy hiểm này. Trong mùa lạnh và thường có nguy cơ xảy ra cúm, chúng ta nên uống cây cúc dại echinacea và vitamin C. Đối với bệnh dị ứng, chúng ta nên mua các hệ thống lọc không khí hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống. Có lẽ chúng ta nên đổi các chất tẩy rửa gia dụng trong ngôi nhà của chúng ta thành những chất có nguồn gốc tự nhiên hơn.

Đây đều là những lựa chọn tốt, những công cụ hiệu quả nhất giúp chúng ta sống khỏe mạnh chính là hệ thống miễn dịch hoạt động nhanh chóng và xử lý linh hoạt. Và một trong những cách tốt nhất để có hiệu quả miễn dịch tối ưu là với sự giúp đỡ của những loại nấm dược liệu.

Y học cổ

Nấm đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và trong hệ thống chữa trị truyền thống khác từ hàng ngàn năm nay. Các bác sĩ lúc đầu dựa trên phương pháp thử và sai và quan sát. Bây giờ, nghiên cứu hiện đại đang chứng minh họ đã đúng.

Nấm dược liệu là nguồn giàu các chất dinh dưỡng độc đáo, chất chống oxy hóa, và các hợp chất khác với hoạt tính hỗ trợ cho sức khỏe. Một tập hợp gồm carbohydrate (đường, tinh bột, và chất xơ) được tìm thấy trong nấm là beta-glucans. Tinh bột có thể cung cấp nhiên liệu cho cơ thể bằng nhiều cách, nhưng beta-glucans có mối liên hệ đặc biệt đối với các tế bào miễn dịch. Trong hàng loạt các tế bào của  cơ thể, chúng kích thích đại thực bào, tế bào lympho, tế bào T, tế bào tiêu diệt tự nhiên và tế bào (NK). Đặc biệt là chúng đang tập trung vào khả năng miễn dịch bẩm sinh của cơ thể, phản ứng đầu tiên của hệ miễn dịch.

Nhưng tác dụng của nấm dược liệu không chỉ là tăng cường hệ miễn dịch; chúng còn có thể điều chỉnh hệ miễn dịch, về cơ bản “đào tạo” các tế bào miễn dịch để đáp ứng một cách thích hợp với các tác nhân gây bệnh, chất độc, tế bào ung thư, và các mối nguy hiểm khác. Chúng ta muốn hệ thống miễn dịch có đủ khả năng xử lí mọi vấn đề ngay lập tức mà không có phản ứng thái quá và không tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh. Nấm dược liệu là loại nấm duy nhất có thể đáp ứng mục tiêu này, vì chúng vừa có thể tăng cường khả năng miễn dịch lại vừa giúp kiểm soát một phản ứng tự miễn dịch hoạt động quá mức. Sự kết hợp này có thể khá hữu ích khi điều trị bệnh vẩy nến, viêm khớp dạng thấp, bệnh luput, và các bệnh tự miễn dịch khác.

Nếu tất cả các loại nấm dược liệu đều có những tác dụng này, điều đó quá tốt. Nhưng chúng cũng cung cấp một loạt các lợi ích khác. Ví dụ, nấm có thể hỗ trợ giúp tim mạch khỏe mạnh, giảm huyết áp, giảm cholesterol và cải thiện lượng oxy hóa và khả năng lưu thông. Chúng có thể cung cấp nguồn năng lượng quan trọng, giúp tinh thần khỏe mạnh, hệ tiêu hóa làm việc tốt, hiệu quả trong việc trao đổi chất, và nhiều tác dụng khác nữa.

Xem thêm về:  Công dụng nấm ngọc cẩu

Nấm dược liệu cũng có thể chống ung thư trong một số cách. Đầu tiên, như đã đề cập, chúng hỗ trợ khả năng của hệ miễn dịch để chống lại sự phát triển của các khối u. Đồng thời chúng cũng cung cấp chất chống oxy hóa mạnh, trung hòa các gốc tự do, các phân tử khác thường làm tổn thương tế bào và thậm chí gây hại cho DNA.

Ngoài ra, nấm là chất giải độc tự nhiên, loại bỏ các chất thải tồn dư trong cơ thể, các mô chết, chất có nguy cơ gây ung thư, và nhiều các chất có hại khác. Giống như các loại nấm khác, nấm dược liệu phát triển trên những cây đã bị mục nát nên dường như chúng có một mối quan hệ với các bộ phận bị bệnh của cơ thể và chúng khắc phục và tái tạo lại các bô phận này. Chúng hoạt động như bọt biển giúp loại bỏ những chất độc hại, và với tất cả các lợi ích quan trọng khác của chúng, chúng có thể là chất hỗ trợ tuyệt vời trong bất kỳ quá trình giải đôc nào.

Các loại nấm dược liệu hàng đầu:

Hiện có hơn 270 loại nấm dược liệu, vì vậy điều quan trọng là phải phân biệt chúng dựa trên nhu cầu sức khỏe cụ thể của cơ thể. Dưới đây là một số loài nấm dược liệu hàng đầu được đề xuất:

* Nấm mỡ (Agaricus blazei) tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách cung cấp interferon và interleukin, protein giúp điều hòa miễn dịch, tấn công virus, và phản ứng với bệnh ung thư. Một số nghiên cứu trên động vật đã chứng minh khả năng của nấm trong việc chống lại các khối u. Nấm Agaricus cũng giúp kiểm soát cholesterol và lượng đường trong máu.

* Đông trùng hạ thảo (Cordyceps sinensis) tăng cường thực bào, đại thực bào và tế bào NK. Nó cũng làm tăng cholesterol HDL (tốt) và làm giảm cholesterol LDL (xấu).

* Nấm Vân Chi (Coriolus versicolor) có hoạt tính chống khối u (ung thư). Loại nấm này cũng đã được chứng minh là tăng cường điều trị ung thư, chẳng hạn như bức xạ.

* Nấm Lim xanh (Ganoderma lucidum) làm giảm cholesterol, thúc đẩy quá trình tuần hoàn và giúp chuyển hoá oxy trong máu. Một số nghiên cứu cho thấy chúng có hiệu quả chống ung thư, viêm gan, xơ gan…

* Nấm Maitake (Grifola frondosa) chống ung thư, làm giảm huyết áp, điều chỉnh quá trình chuyển hóa đường trong máu, và hỗ trợ giúp gan khỏe mạnh. Loại nấm này cũng đã được sử dụng để chống lại ung thư và HIV.

* Nấm Polyporus Umbellatus là một loài nấm hiếm, không ăn được mọc trên cây beech hoặc cây sồi, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe gan, và đã được chứng minh có khả năng chống lại vi khuẩn, chẳng hạn như E. coli và tụ cầu khuẩn Staphylococcus Aureus.

>> Danh sách các loại nấm dược liệu quan trọng

Để được hỗ trợ sức khỏe hàng ngày, hãy tìm cho mình một chế độ ăn uống có nấm kết hợp nhiều loài nấm để bạn được miễn dịch toàn diện, được hỗ trợ sức khỏe cho tim mạch, tế bào và sức khỏe tổng thể nói chung. Khi lựa chọn một chế độ ăn uống có nấm, đảm bảo rằng những loại nấm bạn ăn được trồng trong những điều kiện vô trùng với môi trường phát triển chất lượng cao. Điều này rất quan trọng, vì nấm hấp thụ mọi chất trong môi trường sống của chúng. Trong thí nghiệm lâm sàng, một công thức có chứa các loài nấm dược liệu được liệt kê ở trên, chúng được trồng trên hỗn hợp bột gồm các loại thảo mộc hỗ trợ cho hệ miễn dịch và gạo nâu hữu cơ, một môi trường phát triển giúp tăng cường lợi ích của các loại nấm.

Sự đa dạng trong ẩm thực

Bạn cũng có thể nhận được một số lợi ích khác của nấm dược liệu từ các loại được tìm thấy trong các sản phẩm ẩm thực.

Nấm đông cô có chứa lentinan, chất này giúp chống lại các tác nhân gây bệnh và bệnh ung thư. Nấm nút thông thường, nấm portabella, và nấm crimini rất giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin D, selen và vitamin B. Bạn thực sự có thể tăng cường hàm lượng vitamin của chúng bằng cách: Để nấm dưới ánh sáng mặt trời, chúng có thể sản xuất vitamin D, giống như cách chúng ta hấp thụ vitamin D dưới ánh nắng mặt trời..

Không phải bất cứ loại nấm nào cũng nằm trong danh sách những loại siêu thực phẩm (superfood), nhưng rõ ràng một số loại nấm là những siêu thực phẩm mạnh nhất hiện nay. Phân tích về tác dụng miễn dịch mạnh, chất chống oxy hóa và hoạt tính kháng u, khả năng giải độc, hỗ trợ tim mạch, và hàm lượng dinh dưỡng, các loại nấm đáng chú ý này là một trong số những liệu pháp chữa trị tự nhiên quý giá nhất trên thế giới hiện nay.

Chuyên gia tích hợp y học Isaac Eliaz, Bác sĩ y khoa, người sáng lập Trung tâm điều trị Amitabha Clinic & Healing Center tại Santa Rosa, California, đã tích hợp y học phương Tây với kiến thức sâu rộng của ông về vi lượng đồng căn, và các hệ thống các bài thuốc bổ trong y học cổ truyền của Trung Quốc, Tây Tạng, Ấn Độ. Với hơn 26 năm kinh nghiệm trong lâm sàng và nghiên cứu, Tiến sĩ Eliaz có một cách tiếp cận toàn diện độc đáo cho mối quan hệ giữa sức khỏe và bệnh tật, tăng cường miễn dịch, giải độc, phòng chống và điều trị ung thư.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869