Nấm kim châm

Đây là một trong những loại nấm ăn phổ biến nhất ở Trung Quốc và Nhật Bản, chúng còn được biết đến với cái tên Enokitake trong tiếng Nhật. Trong tự nhiên chúng phát triển trên gốc cây hoặc trên những thân cây gỗ cứng đã bị mục như là một loại nấm điển hình.

nấm kim châm nấm lim xanh

Nấm kim châm hiện nay chủ yếu được nuôi cấy nhân tạo từ những lọ hỗn hợp mùn cưa. Sau khi được trồng trong môi trường mùn cưa và khi dạng mầm xuất hiện trên bề mặt mùn cưa, một cổ nút dẻo được đặt xung quanh miệng lọ mùn cưa và với điều kiện môi trường đặc biệt, hình thành những thân nấm dài với đầu nấm nhỏ. Khác với Nấm lim xanh, chỉ mọc trên cây lim trong rừng nguyên sinh, cho nên nấm lim hiện vẫn giữ nguyên được giá trị và danh tiếng của dòng nấm này.

Loại nấm này có thể được làm chín bằng nhiều cách khác nhau và cũng có thể được sử dụng trực tiếp trong món salad. Đây là một loại nấm ăn được phổ biến. Chúng có thể có vị hơi mặn và đắng và được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị ung thư gan và loét dạ dày. Polysaccharides trong nấm kim châm này đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự phát triển của bệnh ung thư khi được kết hợp với các loại thuốc khác.

Xem thêm về:  Nguồn gốc xuất xứ nấm ngọc cẩu

Flammulin, một loại protein đơn giản cơ bản có trong nấm kim châm có thể ức chế đáng kể các tế bào khối u. Nấm kim châm đã được chế biến thành một dạng tinh thể và đang được thử nghiệm lâm sàng. Các bài báo khoa học đầu tiên khẳng định rằng nấm ăn có hiệu quả chống lại một khối u cứng chính là nấm kim châm.

nấm kim châm nấm lim xanh

Nấm kim châm nuôi trồng bằng công nghệ mùn cưa

Một chất glycoprotein chống ung thư mới đã được phân lập từ sợi nấm kim châm được nuôi cấy – Proflamin. Nó rất hữu ích khi được điều trị kết hợp với các tác nhân hóa trị liệu khác.

Hơn nữa, một nghiên cứu dịch tễ học ở tỉnh Nagano, Nhật Bản cho thấy tỷ lệ tử vong do ung thư ở người nông dân sản xuất nấm kim châm thấp hơn đáng kể so với những người nông dân khác trong tỉnh và so với những người nông dân ở Nhật Bản.

Thành phần hoạt chất chính:

– Beta-glucan-protein (chống ung thư và tăng cường miễn dịch)
– Beta-glycoprotein-Proflamin (chống ung thư)

Trở lại bài Các loại nấm dược liệu quan trọng trong y học truyền thống và hiện đại

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869