Nấm tác động đến sức khỏe và chữa bệnh như thế nào?

Từ ngàn xưa, nấm cùng với nhân sâm đã chiếm vị trí quan trọng trong y học Á Đông, và nhiều khi chỉ được giành riêng cho vua chúa.

Vì thế, nấm là cái tên quen thuộc ở Nhật Bản, Hàn Quốc… không hẳn vì những món nấm ngon lành như bạn nghĩ, mà đó còn là văn hóa, là những phương thuốc trị bệnh.

Ngày nay, tầm quan trọng của nấm đã vượt ra ngoài phạm vi Á Đông. Mặc dù Hippocrates, người được coi là sáng lập ra y học hiện đại, đã quy định nấm dùng để chữa bệnh, nhưng cho đến nay nấm mới trở thành các đề tài nghiên cứu và ứng dụng nóng bỏng ở Âu Mỹ. Điều này cho thấy nấm có giá trị lâu bền với thời gian, khi các dược liệu hay các phương thuốc khác dần bị giảm tác dụng thì nấm vẫn còn giữ nguyên sức mạnh trị liệu của nó.

Xem thêm về:  Nấm ngọc cẩu tăng cường sinh lý

Cấu trúc độc đáo của nấm là các thành phần khoáng tố vi lượng đa dạng, giống như cấu trúc sinh học của con người. Các khoáng chất trong nấm đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng loại trừ các yếu tố bệnh lý hay gặp như dị ứng, lão hóa, ung thư, xơ vữa, đông máu nội mạch, và điều chỉnh truyền thần kinh dẫn, bảo vệ cấu trúc nhân tế bào khỏ các gốc tự do và ung thư.

Nấm phục hồi cơ thể bởi cơ chế tác dụng gián tiếp. Khác với các thực phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng theo cơ chế “thiếu thì bổ sung”, nấm vận hành khéo léo và linh động qua kiểu đòn bẩy. Một mặt thanh lọc cơ thể đồng bộ và toàn diện qua tác dụng lợi tiểu và lợi mật, một mặt đóng vai trò xúc tác kích thích nhiều chuỗi phản ứng sinh hóa có lợi cho cơ thể.Khi đa phần các loại nấm dùng làm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày thì nấm lim xanh được biết tới như một vị thuốc chữa được bách bệnh cho con người.

Nấm tăng sức đề kháng từ đó điều chỉnh các rối loạn chức năng, chữa lành các tổn thương, phục hồi hệ miễn dịch. Đó là 3 yếu tố cho con người trẻ lâu, chống lại mọi bệnh tật.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869