Nấm ký sinh trùng thảo, tia sáng cho chứng rối loạn miễn dịch và bệnh ung thư

Nấm ký sinh Trùng thảo là một hy vọng đang được nghiên cứu cho chứng rối loạn miễn dịch và bệnh ung thư, đồng thời còn có các tác dụng kháng viêm, hen suyễn, viêm khớp dạng thấp, suy thận…

Trùng Thảo, còn gọi là nấm sâu bướm hoặc nấm Tochukasu, là một yêu thích của các vận động viên bởi vì nó làm tăng sản xuất ATP trong cơ thể, tạo nên sức mạnh và sức chịu đựng, và có hiệu quả chống lão hóa.

nấm kí sinh trùng chữa chứng rối loạn miễn dịch ung thư nấm lim xanh

Nấm ký sinh này là duy nhất bởi vì, trong tự nhiên, nó phát triển trong môi trường côn trùng thay vì chỉ phát triển trong môi trường cây thực vật. Nó từ lâu đã được sử dụng trong cả y học cổ truyền Trung Quốc và Tây Tạng.

Nó có tác dụng chống trầm cảm và có thể hạ đường huyết, bảo vệ gan và thận, làm tăng lưu lượng máu, giúp bình thường hóa nồng độ cholesterol của bạn, và đã được sử dụng để điều trị viêm gan siêu vi B.

Trùng Thảo còn có đặc tính chống ung thư tốt. Các nhà khoa học tại Đại học Nottingham đã nghiên cứu cordycepin, một trong những hợp chất thuốc hoạt động được tìm thấy trong các loại nấm, được xác định là một loại thuốc ung thư tiềm năng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy nó cũng có đặc điểm kháng viêm mạnh có thể hữu ích cho những người mắc:

  • * Hen suyễn
  • * Viêm khớp dạng thấp
  • * Suy thận
  • * Đột quỵ

Một câu hỏi mà mọi người rất mong được trả lời là, như thế nào mà chất cordycepin có thể sản xuất ra rất nhiều tác dụng có lợi khác nhau ở cấp độ tế bào. Nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Cornelia de Moor nói với Tạp chí Medical News:

“Chúng tôi đã chỉ ra rằng cordycepin làm giảm sự biểu hiện của các gene gây viêm đường hô hấp trong tế bào cơ trơn bằng cách tác động vào bước cuối cùng trong quá trình tổng hợp RNA(mRNA) bằng việc mang đến các chi tiết hóa học để tổng hợp protein.

Những phát hiện này chỉ ra rằng hành vi cordycepin bởi một cơ chế hoàn toàn khác so với thuốc chống viêm hiện đang sử dụng, làm cho nó trở thành một loại thuốc tiềm năng cho bệnh nhân, trong trường hợp các loại thuốc thường được sử dụng không làm việc tốt.”

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ de Moor, cơ chế chịu trách nhiệm về nhiều hiệu ứng đa dạng của cordycepin có thể xuất phát từ khả năng làm thay đổi tổng hợp của nhiều loại gen một cách nhanh chóng, giúp chống lại các gene gây viêm, do đó nhanh chóng làm chậm lại phản ứng gây tổn thương mô. Nó cũng có thể giúp ngăn chặn quá trình kích hoạt các phản ứng viêm.

“Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cordycepin có thể có ảnh hưởng xấu đến việc chữa lành vết thương bình thường & hệ thống phòng thủ tự nhiên chống lại các bệnh truyền nhiễm.”

Tiến sĩ de Moor cho biết: Chúng tôi đang hy vọng sẽ tiếp tục điều tra được gen nào phụ thuộc vào quá trình kích hoạt khi có cordycepin hơn những gen khác để tìm ra kết quả tối ưu trước khi đưa vào áp dụng chữa bệnh trên diện rộng.”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869