Người bệnh tiểu đường có nên ăn hoa quả?

Bệnh tiểu đường được hiểu nôm na là sự dư thừa đường trong máu, gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh và rất khó chữa trị. Nhiều người bệnh không dám ăn hoa quả, đặc biệt là các loại hoa quả có vị ngọt. Tuy nhiên, đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, một số hoa quả không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng tốt đối với bệnh tiểu đường.

>> Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

bệnh tiểu đường nên ăn gì namlimxanh.vn

Quả anh đào

Anh đào, cùng với bưởi và dâu tây được coi là một trong những loại trái cây có chỉ số đường huyết rất thấp (22), không gây hại đối với người bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, đây cũng là loại trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý như: beta-carotene, vitamin C, chất chống oxy hóa, kali, magiê, sắt, chất xơ, folate… Đặc biệt, lượng chất anthocyanin có trong quả anh đào có tác dụng giúp kích thích insulin ở tuyến tụy sản sinh nhiều hơn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường trong máu, phòng chống bệnh đái tháo đường.

Ngoài ra, quả anh đào cũng được biết đến như là một loại thực phẩm tốt cho bệnh tim, un thư, hạn chế các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Quả mận đen

Một trong những loại hoa quả có khả năng kiểm soát tốt lượng đường trong máu là mận đen. Nghiên cứu của các nhà khoa học trực thuộc Đại học Y Muller Cha ở Ấn Độ đã chứng minh các chất anthocyanin, axit ellagic và tannin trong mận đen giúp kiểm soát quá trình chuyển đổi carbohydrate thành đường trong máu, có lợi cho người bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, mận đen còn có công dụng điều tiết, hạn chế tình trạng khát nước và đi tiểu thường xuyên ở người mắc bệnh tiểu đường. Điều này giúp giảm bớt sự khó chịu của người bệnh. Không chỉ quả mận đen, lá và hạt của cây mận đen cũng có thể được dùng để hạ lượng đường cao trong máu.

bệnh tiểu đường nên ăn gì namlimxanh.vn

Chất anthocyanin có nhiều trong quả lê giúp kích thích quá trình chuyển hóa đường trong máu, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường. Ngoài ra, lê cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và kiểm soát trọng lượng cơ thể như: chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B1…

Người bệnh tiểu đường có thể yên tâm ăn lê mà không sợ làm tăng lượng đường trong máu nhờ chỉ số đường huyết dưới 38 và lượng carbohydrates thấp. Vì vậy, lê là loại trái cây rất tốt cho người bệnh tiểu đường type 2, giúp cải thiện tình trạng sản sinh insulin, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường như các bệnh lý về tim mạch, đột quỵ.

Kiwi

Kiwi giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả và có chỉ số đường huyết thấp, từ 47 – 5. Đồng thời, đây cũng là loại quả chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin E, beta-carotene, flavonoids, kali… giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Bên cạnh đó, lượng chất xơ trong kiwi giảm cholesterol trong máu và hỗ trợ hiệu quả việc kiểm soát lượng đường, ngăn nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Nhìn chung, trái cây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trong chế độ dinh dưỡng, bạn cần lưu ý ăn các nhóm thực phẩm sau như:

  • Thực phẩm giàu chất xơ
  • Các loại thịt nạc, thịt bò
  • Các loại cá biển chứa nhiều axit béo

Đặc biệt, bạn nên sử dụng kết hợp nấm lim xanh để nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể và hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Với cơ chế tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt tế bào gây bệnh, nấm lim xanh điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả và được coi là một trong những loại thảo dược có giá trị cao trong điều trị các bệnh nan y.

Lưu ý: Hiện nay thị trường nấm lim xanh ở nước ta rất phức tạp, bạn chỉ nên mua ở các địa chỉ có uy tín, các đại lý đã được ủy quyền của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả sử dụng- Danh sách đại lý nấm lim xanh Việt Nam

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars(2 votes)
Loading...