Người nước ngoài nói về giá trị của nấm với đời sống

Bình minh ở Telluride, Colorado thường là rất lạnh, nhưng cái lạnh không quan trọng. Tôi đi săn nấm, và sự phấn khích của tôi làm quên đi giá lạnh buổi sáng sớm.

Đó là lần đầu tiên tôi đi vào rừng để thu thập nấm hoang dã, đặc biệt là tôi có kế hoạch tìm nấm để ăn. Nhưng tôi không ở đây để đặt ra một nhiệm vụ trở thành một chuyên gia dược học đối với nấm.

Tôi đến đây là để tham dự Festival Nấm Telluride lần thứ 18, và nó hướng tôi vào thế giới của nấm học với các nhà sinh vật học, nhiếp ảnh gia thiên nhiên, và người hâm mộ nấm nghiệp dư từ khắp nơi tụ họp đến đây. Họ đã đến vào cuối tuần để gặp những người bạn cũ, trao đổi tin tức về nấm, và thưởng thức hương vị của trái đất ngon lành với hương thơm xạ hương của nấm matsutakes.

Nấm tự nhiên có giá trị dược chất chữa bệnh

Lễ hội này không chỉ là thú vui tìm kiếm thức ăn nấm qua đồng cỏ núi rừng. Nó tổ chức một loạt các hội thảo về sự tương tác giữa nấm và con người. Một trong những phổ biến nhất là hội thảo về nấm dược liệu, là cầu nối giữa chữa bệnh tự nhiên và người sành ẩm thực.

“Ranh giới giữa người sành ăn và nấm dược liệu đã bị lu mờ,” là câu nói của Paul Stamets, tác giả của nhiều cuốn sách về trồng nấm và là một trong những trụ cột của lễ hội cho biết. “Tất cả người sành ăn nấm có được hưởng lợi ích y học.”

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Tags: , ,