Thực phẩm gây ung thư – Phòng ngừa “sát thủ” thầm lặng này thế nào?

Thực phẩm gây ung thư như: khoai tây chiên, thịt đỏ nướng, bắp rang bơ quay lò vi sóng…. là những “sát thủ” thầm lặng ám ảnh người dân trên thế giới.

Thực phẩm gây ung thư được xem là thủ phạm gây nên nỗi ám ảnh của người dân trên thế giới. Bởi những món ăn này có chứa đầy rẫy những hóa chất gây ung thư.

Nhóm thực phẩm gây ung thư cao

Nhóm thực phẩm gây ung thư cao

Ung thư là căn bệnh của các tế bào. Chúng vốn là đơn vị cấu tạo nên cơ thể. Tuy nhiên, khi cơ thể gặp một tổn hại nào đó, chúng nỗ lực khắc phục khiến chính bản thân tế bào bị tổn thương. Nếu không thể phục hồi trong một thời gian dài sẽ dẫn tới bệnh ung thư.

Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nó được xem là “sát thủ” và là nỗi ám ảnh của người dân trên thế giới. Trong buổi toạn đàm do Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức với tên gọi “Tôi chọn sự sống”, Thầy thuốc ưu tú, TS. BS Hoàng Đình Chân (Giám đốc bệnh viện) cho biết, mỗi năm trên thế giới có 14,1 người mắc bệnh. Trong đó có 8,2 triệu người chết bì căn bệnh này.

Tại Việt Nam, năm 2000 có 68.000 người mắc bệnh mới. Đếm 2010 là 126.000 người và dự kiến tới 20120, số người mắc bệnh mới là 190.000 người. Theo ông Chân, mỗi năm nước ta có 115.000 người chết vì bệnh ung thư. Như vậy, mỗi ngày nước ta sẽ có 315 người chết. Theo thống kê từ WHO, Việt Nam là nước có tỷ lệ ung thư cao (50 nước trong top 2 của bản đồ ung thư).

Thực phẩm gây ung thư

Thực phẩm gây ung thư đang dần chiếm lĩnh thị trường và trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Chúng gồm đồ đóng hộp, khoai tây chiên, đường tinh luyện, thịt đã qua chế biến, thịt đỏ đỏ nướng…

Tại sao khoai tây chiên lại là món ăn gây ung thư?

Khoai tây chiên là đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo cùng hàm lượng calo lớn. Đây cũng là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì ở nhiều người. Trong nghiên cứu của New England được công bố trên tạp chí Y học Journal of medicine cho thấy, chỉ cần tiêu thụ 28gr khoai tây/năm là bạn có thể tăng 1kg. Cục Tiêu chuẩn thực phẩm Anh cho biết,chất Acrylamide (AA) trong khoai tây chiên có khả năng gây ung thư rất cao. Ngoài ra, lượng muối có trong món ăn này cũng gây bệnh cao huyết áp ở nhiều người.

Thịt đỏ nướng – Thực phẩm gây bệnh K

Trong nghiên cứu của Viện nghiên cứu Y khoa quốc gia Hoa Kỳ (NIH), những người ăn thịt đỏ nướng có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn nhiều lần người thường. Nguyên nhân do các chất Amine heterocylic được giải phóng khi chế biến. Đây là chất gây bệnh ung thư phổ biến. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, việc nấu thịt ở nhiệt độ cao nhất là trên than sẽ tạo ra những chất gây bệnh ung thư mạnh. Hơn nữa, chúng còn tăng tốc độ phát triển của các khối u ác tính.

Thịt chế biến sẵn – Món ăn gây chết người

Theo Cơ quan Quốc tế về nghiên cứu bệnh Ung thư (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những món ăn được làm từ thịt chế biến như: xúc xích, thịt hun khói…. thường chứa nhiều muối và chất bảo quản. Đó đều là những hóa chất gây ung thư rất có hại cho cơ thể. Nghiên cứu khác vào năm 2013 của Đại học Zurich cũng chỉ ra, những người ăn thịt chế biến sẵn có khả năng chết vì ung thư hoặc bệnh tim mạch cao hơn người thường.

Nguyên nhân là do trong đó có chứa Hydrocarbons carcinogenic polycyclic. Đây là một chất gây hại có trong thuốc lá. Nói như thế không phải bạn loại bỏ toàn bộ thịt đỏ hay thịt chế biến sẵn khỏi khẩu phần mà bạn chỉ nên giảm tỷ lệ thực phẩm này trong bữa ăn.

Bắp rang bơ quay lò vi sóng – Món ăn chứa hóa chất gây ung thư

Bắp rang bơ quay lò vi sóng là đồ ăn yêu thích của nhiều người. Nó thường xuất hiện trong rạp chiếu phim hay khi ngồi xem phim cùng gia đình. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với loại thực phẩm này. Bởi, trong một thí nghiệm của nhà khoa học Nhật trên động vật, túi đựng bỏng ngô sẽ sinh ra acid perfulorooctanoic. Đây là một chất hóa học có khả năng gây ung thư. Không chỉ thế, bản thân bắp rang bơ còn chứa Diacetyl. Đây là một chất chuyên gây ra bệnh ung thư phổi.

Bắp rang bơ la một trong số thực phẩm gây ung thư

Bắp rang bơ la một trong số thực phẩm gây ung thư

Thực phẩm gây ung thư: Cà chua đóng hộp

Cà chua đóng hộp là thực phẩm quen thuộc nhưng cũng rất nguy hiểm. Bởi, hộp đựng cà chua có chứa Bisphenol-A hay BPA. Đây là chất estrogen tổng hợp thường được dùng để tăng độ bền cho đồ nhựa. Với thực phẩm như cà chua, chất này lại càng nguy hiểm hơn. Lượng BPA bị rò rỉ từ vỏ hộp sẽ thấm dần vào trong cà chua.

Khi người tiêu dùng sử dụng, chúng gây rối loạn hormone. Từ đó, quá trình chuyển hóa bị xáo trộn và gây bệnh ung thư. Bởi vậy, có nhiều quốc gia như Canada hay Đức đã ban hành lệnh cấm sử dụng sản phẩm nhựa. Theo đó, tháng 11/2010, Hội Liên hiệp châu Âu đã ra thông báo ngừng sản xuất vật dụng cho trẻ em. Tại Mỹ cũng có nhiều tiểu bang và thành phố ban hành lệnh cấm các sản phẩm từ nhựa nhất là với trẻ em.

Phòng bệnh ung thư thế nào?

Thực phẩm gây ung thư là nguyên nhân gây nên tỷ lệ tử vong cao. Vì thế, trước khi bệnh “ập” đến, mỗi người cần có phương pháp phòng bệnh hiệu quả

Ăn nhiều thực vật để phòng bệnh ung thư

Những sản phẩm từ thực vật như gạo, đậu, trái cây, rau có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân do những thực phẩm này có ít năng lượng, giúp bạn duy trì cân nặng. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng trong đó còn giúp cơ thể tránh khỏi những tổn thương có thể dẫn tới bệnh ung thư. Lượng vitamin và khoáng chất trong nhóm thực phẩm này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chất xơ trong đó lại giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.

Bởi vậy, để phòng bệnh ung thư, mỗi người nên ăn nhiều món ăn từ thực vật với tỷ lệ 2/3 bữa ăn là rau cùng các sản phẩm ngũ cốc.

Sử dụng một số loại thực – dược phẩm để ngăn ngừa bệnh ung thư

Những loại thực – dược phẩm như tỏi, ớt, nghệ, nấm lim xanh rất tốt trong việc phòng chống và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Phòng bệnh ung thư bằng tỏi

Tỏi được biết đến là một loại gia vị thường ngày. Tuy nhiên, đây cũng là vị thuốc nam rất tốt để phòng bệnh nhất là với ung thư. Chia sẻ trên báo Sức khỏe và Đời sống, BS. Tuyết Mai cho biết, trong tỏi có chứa dược chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Đồng thời,  trong tỏi có chứa chất kháng sinh Allicin. Đây là chất có tác dụng chống lại virus gây bệnh. Trong tinh dầu tỏi có chứa glucogen và aliin, fitonxit với tác dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm. Bên cạnh đó, trong vị dược liệu này còn chứa đa dạng các loại vitamin A, B, C, D, PP, Cacbon hydrat, polisaccarit, inulin, fitoxterin cùng nhiều khoáng chất cần thiết khác. Chúng giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa sự xâm nhập của bệnh ung thư.

Xua tan nỗi lo mang tên thực phẩm gây ung thư nhờ nấm lim xanh

Xua tan nỗi lo mang tên thực phẩm gây ung thư nhờ nấm lim xanh

Ngăn ngừa bệnh ung thư bằng nấm lim xanh

Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm giúp đào thải cặn bã, độc tố ra khỏi cơ thể. Nó được xem là vị thuốc chuyên dùng để phòng ngừa ung thư vì những lý do sau:

  • Trong nấm lim xanh có chứa Ling zhi-8 protein. Đây là chất với tác dụng đào thải Cholesterol, glucose trong máu. Từ đó, giúp bạch cầu ổn định. Đây cũng là dược chất mà giới y khoa sử dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư máu…
  • Chất Adenosine có trong nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều hòa máu trong cơ thể. Nhờ đó, giúp bạn có giấc ngủ ngon. Hơn nữa, chức năng kích thích tế bào cũng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. TS.BS Tạ Thị Tuyết Mai – hiện đang đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Dinh dưỡng – BV Nhân dân Gia Định khuyên mọi người nên sử dụng nấm lim xanh để phòng bệnh ung thư.
  • Dược chất Triter penes chuyên chống oxy hóa. Hơn nữa, nó còn có công năng tiêu diệt nguyên nhân chính hình thành tế bào ung thư là gốc tế bào tự do. Ngoài ra, chức năng kháng khuẩn, kháng virus của Triter penes giúp ổn định huyết áp và lipid trong máu. Thành phần này có nhiều trong nấm lim xanh. Bởi vậy, đây quả thực là dược liệu rất tốt cho việc phòng và hỗ trợ trị ung thư.
  • Germanium hữu cơ trong nấm lim xanh có thể loại bỏ độc tố trong cơ thể. Hơn nữa, nó cũng giúp hệ tuần hoàn hoạt động nhẹ nhàng. Hàm lượng chất Germanium hữu cơ trong nấm lim xanh cao gấp 5 lần nhân sâm, linh chi.

Xem thêm: 20 cách phòng tránh ung thư đơn giản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869