Người Việt đang đối mặt với nỗi lo ung thư do thực phẩm bẩn

Hàng năm, số người Việt Nam bị phát hiện mắc ung thư là 126.000 người và 35% số đó được xác nhận mắc ung thư do thực phẩm bẩn, đây quả thực là con số đáng báo động.

>>Nấm lim xanh chữa ung thư hiệu quả

>>7 loại ung thư phổ biến cướp đi sinh mạng gần 300 người mỗi ngày

Trước kia, thực phẩm bẩn có những tác động tương đối rõ ràng tới sức khỏe người sử dụng như gây tiêu chảy hoặc gây ngộ độc cấp. Còn trong 5 năm trở lại đây, người sử dụng lại phải đối mặt với mối nguy đáng sợ hơn nhiều, đó là mắc ung thư do thực phẩm bẩn.

ung-thu-do-thuc-pham-ban

Khó kiểm soát thực phẩm bẩn tại Việt Nam

Thực phẩm bẩn là gì?

Thực phẩm bẩn là tên gọi của người tiêu dùng về những loại thực phẩm có chứa hóa chất tồn dư trong quá trình sản xuất, bảo quản; thực phẩm nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật trong các quá trình vận chuyển, bảo quản, chế biến gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Theo tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Khánh Hoà đang nghiên cứu tại Đại học Manitoba, Canada, thực phẩm bẩn, độc hại đang thực sự là mối nguy hại với sức khoẻ người Việt.

Tại sao người Việt lại bị mắc ung thư do thực phẩm bẩn?

Theo số liệu năm 2010, số người chết do ung thư ở Việt Nam rơi vào khoảng 94.700 người/năm. Như vậy số bệnh nhân ung thư vì thực phẩm bẩn chết hàng năm là 94.700 x 35%= 33.145 người. Đây quả thực là con số quá lớn, và đáng sợ hơn, con số này vẫn liên tục tăng cho đến nay.

nỗi lo ung thư do thực phẩm bẩn

Số bệnh nhân ung thư do thực phẩm bẩn không ngừng gia tăng

Theo dõi thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam trên các phương tiện truyền thông đại chúng, có thể thấy rằng thực phẩm bẩn đang có mặt ở khắp mọi nơi,
từ quán ăn vỉa hè cho đến các nhà hàng sang trọng. Chính vì vậy, thực phẩm bẩn trở thành một hiểm họa gây ung thư khó tránh với người dân Việt Nam khắp mọi miền đất nước.

Trước thực tế này, người dân cần chủ động phòng tránh ung thư cho chính mình và gia đình bằng cách sử dụng những thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra, người Việt cũng có thể sử dụng các loại thảo dược truyền thống như nấm lim xanh Quảng Nam hàng ngày để tăng cường sức khỏe, giảm khả năng mắc ung thư xuống mức thấp nhất.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869