Nguyên nhân mắc bệnh ung thư ruột

90% người bước qua độ tuổi 50 trở đi có nguy cơ mắc ung thư ruột. Căn bệnh quái ác này có tỉ lệ tử vong rất cao nhưng hoàn toàn có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Do đó hiểu biết về nguyên nhân gây ra bệnh ung thư ruột sẽ giúp bạn phòng tránh và nhận biết dấu hiệu bệnh tốt hơn.

Nguyên nhân mắc bệnh ung thư ruột

Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Với cơ quan đóng chức năng quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn như ruột, một chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh ung thư. Cơ thể tích tụ quá nhiều chất béo, thịt, mỡ, cholesterol mà không được cung cấp đủ chất xơ, rau, củ, trái cây để cân bằng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, gây nên sự phát triển tế bào bất thường.

Di truyền

Cũng như nhiều loại ung thư khác ung thư ruột già có đặc tính di truyền. Nếu bố mẹ có tiền sử ung thư ruột già, con cái sẽ có nhiều tỷ lệ mắc phải căn bệnh này hơn những người khác. Nhất là khi trên màng ruột bỗng xuất hiện hàng trăm cục bướu (còn gọi là polyp), chúng nhanh chóng nhân rộng và biến dạng thành các tế bào ung thư.

Nếu không phát hiện sớm để chữa trị kịp thời, đa số bệnh nhân mắc bệnh ung thư ruột do di truyền (Familial Polyposis) sẽ chết ở độ tuổi 35 – 40.

Đau dạ dày , ung thư ruôt ít nhiều đều thể hiện triệu chứng

Đau bụng có thể là dấu hiệu bệnh đau dạ dày

Viêm đường ruột

Viêm đường ruột kéo dài mà không được điều trị đến nơi đến chốn rất có thể sẽ dẫn đến ung thư ruột. Ngoài ra, do đặc tính di truyền của ung thư ruột già, ung thư tử cung, ung thư vú cùng nằm trên một nhiễm thể, bệnh nhân ung thư tử cung hoặc ung thư vú cũng dễ bị ung thư ruột già hơn, và ngược lại.

Nếu có kế hoạch tầm soát ung thư định kỳ, các phương pháp như xét nghiệm máu trong phân, nội soi ruột già hay kiểm tra trị số của dấu ấn ung thư đều có thể giúp bác sĩ phát hiện ra ung thư ruột ở giai đoạn sớm.

Ung thư ruột hoàn toàn có thể phòng tránh nếu bạn có chế độ dinh dưỡng và lối sống khoa học. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa bệnh, trong đó có sản phẩm Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam. Nấm lim xanh không những có công dụng chữa trị các bệnh ung thư, các bệnh lý như gout, viêm đa khớp… mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật đối với người bình thường.

>> Tìm hiểu chi tiết về Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

[ad name=”Bệnh ung thư”]