Nhận biết sớm bệnh viêm gan

Các chuyên gia y tế cảnh báo, Việt Nam có tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan ở mức cao. Ước tính, có khoảng 10 – 20% dân số bị viêm gan B, 5% dân số bị viêm gan C.

nhận biết sớm bệnh viêm gan

Tiến triển của bệnh gan qua các giai đoạn bệnh

Khi mắc bệnh viêm gan sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chức năng gan suy giảm cũng làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể. Từ đó, cơ thể bạn sẽ dễ mắc các bệnh truyền nhiễm khác.

Dấu hiệu của bệnh viêm gan

Dấu hiệu viêm gan virus chủ yếu là sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn, da vàng… Tuy nhiên, với trường hợp nhiễm virus mạn tính thì các triệu chứng của bệnh thường không điển hình. Nhiều người có thể chưa có biểu hiện bệnh nhưng khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn như xơ gan nặng, ung thư tế bào gan

Do đó, để phát hiện sớm tình trạng nhiễm virus viêm gan và có hướng điều trị tích cực, người bệnh cần được thăm khám và làm xét nghiệm định kỳ (khoảng 6 tháng/lần).

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh

  • Trong gia đình có người bị bệnh viêm gan hoặc sống cùng với người bị nhiễm virus viêm gan B, C.
  • Những người có tiền sử tiêm chích ma túy, quan hệ tình dục không an toàn, chạy thận nhân tạo chu kỳ.
  • Những người trực tiếp chăm sóc người bệnh.

Phòng bệnh đúng cách

Đối với bệnh viêm gan B, biện pháp phòng bệnh tốt nhất là tiêm phòng vaccine. Đồng thời, kết hợp với các biện pháp phòng bệnh chung như sàng lọc máu, các chế phẩm của máu, sử dụng bơm kim tiêm một lần, quan hệ tình dục an toàn…

nhan-biet-som-benh-viem-gan-1

Lối sống lành mành, ăn uống khoa học giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh

Virus viêm gan C chưa có vaccine phòng bệnh, các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là quan hệ tình dục an toàn, sàng lọc máu, các chế phẩm của máu, sử dụng bơm kim tiêm một lần…

Với virus viêm gan A, E lây qua đường tiêu hóa và liên quan trực tiếp đến môi sống thì cần vệ sinh hoàn cảnh, vệ sinh môi trường thật tốt. Đặc biệt, trong đợt mưa lũ kéo dài này, người dân cần có biện pháp quản lý phân và chất thải sau mưa lũ.

Bên cạnh các biện pháp thăm khám sức khỏe định kỳ, người bệnh cũng cần hình thành lối sống khoa học. Đặc biệt, không nên uống bia, rượu để ngăn ngừa bệnh diễn tiến nặng. Để bảo vệ gan và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm gan, người bệnh có thể sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên như nấm lim xanh. Đây là một loại thảo dược quý trong Đông y, nấm lim xanh chữa bệnh gan, có tác dụng tăng cường chức năng gan, hạn chế các tổn thương trên gan và kích thích tái tạo tế bào gan mới. Nhờ vậy, tình trạng viêm gan có thể được kiểm soát và sớm phục hồi các tổn thương, tránh những biến chứng nguy hiểm.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Tags: ,
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869