Những bài tập giúp cải thiện tình trạng đau nhức của bệnh gout

Bệnh gout khiến cho các khớp chân tay bị sưng và đau nhức do vậy nhiều người cho rằng các người bị gout nên hạn chế vận động để giảm đau. Tuy nhiên đây lại là quan niệm hết sức sai lầm.

Vận động với các bài tập nhẹ nhàng sẽ có tác dụng giảm đau hiệu quả do bệnh gout gây ra và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Một số bài tập thể dục dành cho người mắc bệnh gout:

Động tác tập vai

Trước khi thực hiện các bài tập thể dục, người bệnh nên khởi động 1 chút để cơ thể quen dần với các vận động. Sau đó các bạn tập bài tập như sau: cúi người về phía trước trong 30 giây rồi cúi người về phía sau trong 30 giây, tay đặt sát nhau.

bệnh gout

Hình ảnh động tác tập vai cho người bệnh gout

Bài tập lưng và cơ đùi sau

Đây là bài tập đơn giản và nhẹ nhàng giúp các bạn vận động dãn các cơ ở lưng và đùi. Ngồi trên sàn, 2 chân duỗi thẳng phía trước mặt, cúi người xuống và cố gắng vươn mình về phía trước cho đến khi tay chạm ngón chân. Thực hiện tư thế này thêm 3 lần, mỗi lần giữ trong khoảng 15 giây.

Bài tập chân

Tiếp đến, bài tập về chân: ngồi xuống, 2 chân sẽ gập lại kiểu chân ếch (tư thế quỳ), 2 bàn chân đưa sát vào mông và hai tay nắm hai bàn chân, giữ yên 30 giây và tập lại trong 5 lần.

Động tác tập cổ tay

Động tác tập cổ tay giúp các khớp cổ tay được dẻo dai. Thực hiện các động tác sau: tay nắm hình nắm đấm, từ từ xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ 30 giây và tiến hành đổi chiều ngược lại, tiếp tục tập trong 30 giây.

Bài tập xoay người

Chân phải chéo qua chân trái, xoay người, giữ yên 30 giây, sau đó làm ngược lại.

bệnh gout

Hình ảnh bài tập xoay người

Ngoài các động tác thể dục phía trên, người bệnh gout có thể kết hợp với các môn thể thao khác như bơi lội hoặc đi bộ cũng như luyện tập Aerobic nhẹ nhàng.

Giảm đau nhức do bệnh gout bằng nấm lim xanh thiên nhiên

Các cơn đau do bệnh gout gây ra sẽ được xóa bỏ hoàn toàn chỉ với 1 cốc nước nấm lim xanh – điều này hoàn toàn có thể. Nhiều trường hợp bệnh nhân đã cảm thấy cơn đau dịu nhẹ và biến mất chỉ sau vài giờ sử dụng nước sắc nấm lim xanh thiên nhiên. Nguyên nhân là do các dược chất có trong nấm lim giúp trung hòa axit uric trong máu và ngăn ngừa nguy cơ lắng đọng thành muối urat và gây viêm, sưng khớp. Ngoài ra thành phần vitamin, khoáng chất sẽ được bổ sung vào cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Giảm đau nhức do gout với nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh: Sắc 2 lít nước với 20g nấm lim xanh khô, đun cho tới khi còn 1-1,5 lít nước thì uống làm nhiều lần trong ngày. Kiên trì sử dụng nấm lim xanh từ 2-6 tháng sẽ giúp bệnh gout được loại bỏ hoàn toàn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Tags: ,
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869