Những biến chứng khi điều trị bệnh gout không đúng cách

Ở nước ta, bệnh gout (Gút) ngày càng trở nên phổ biến, thuộc danh sách 15 bệnh khớp nội trú thường gặp nhất. Việc điều trị bệnh gout gặp nhiều khó khăn do bệnh dễ tái phát và có thể gây ra nhiều biến chứng bệnh gout nguy hiểm với người bệnh.

điều trị bệnh goutBiến chứng bệnh gout nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách 

Dư thừa axit uric trong cơ thể là nguyên nhân gây bệnh gout, axit tích tụ tại các khớp xương, hình thành các tinh thể axit uric sắc nhọn lắng đọng tại các khớp gây đau, tấy đỏ, sưng, nóng và cứng khớp.

Việc điều trị bệnh gout hướng vào hai mục tiêu: điều trị, chống viêm khớp các đợt cấp và điều trị các bệnh lý kèm theo. Hiện nay, cả y học cổ truyền và y học hiện đại đều có những phương pháp điều trị khác nhau đối với bệnh gout, bệnh nhân được xem xét tùy vào thể bệnh để lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu được chẩn đoán sớm và chữa đúng cách, bệnh nhân gout hoàn toàn có thể khỏi được. Tuy nhiên, sẽ có vài biến chứng bệnh gout xảy ra nếu bệnh nhân không được chữa trị đúng cách.

điều trị bệnh goutBiến chứng bệnh gout thường gặp là sưng, viêm khớp

Các biến chứng do dùng thuốc chống viêm giảm đau: Thuốc chống viêm ở khớp lại có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng, ruột non, tăng đông, tăng suy thận…

Các biến chứng do dùng thuốc có chứa colchicin: thuốc gây tiêu chảy cấp, đặc biệt khi dùng quá liều.
Các biến chứng do dùng corticoid: Thuốc này giảm đau nhanh chóng nên hay bị lạm dụng, nhưng nó chính là nguyên nhân khiến bệnh trở nên mãn tính. Kèm theo đó là một loạt các tác dụng phụ khác như tăng nguy cơ loãng xương, tiểu đường, suy thận…

Bệnh gút dễ bị chuẩn đoán nhầm với một số bệnh lý khác như: viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp… dẫn tới điều trị sai cách và sai thuốc, dẫn đến dị ứng thuốc hoặc các hậu quả đáng tiếc như: viêm loét dạ dày, loãng xương…

Chính vì những lý do trên nên bệnh nhân khi điều trị bệnh gout cần phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sỹ và có phản hồi ngay khi có các dấu hiệu biến chứng.

điều trị bệnh goutCông dụng Nấm lim xanh trong việc điều trị bệnh gout hiệu quả

Một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả mà không để lại biến chứng đó là sử dụng thảo dược nấm lim xanh hàng ngày. Nấm lim xanh chữa bệnh gout rất hiệu quả nhờ công dụng thanh lọc các độc chất, trung hòa acid uric trong máu, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể để triệt tiêu cơ chế gây bệnh.

Trong nấm lim xanh còn có thành phần hoạt chất chống viêm, giúp người bệnh giảm hẳn các biến chứng bệnh gout như đau đớn, sưng tấy do gout gây ra. Việc sử dụng nấm lim xanh thường xuyên cũng rất có lợi đối với những người khỏe mạnh nhằm nâng cao thể trạng và phòng chống những diễn tiến âm thầm của bệnh gout hiệu quả.

Hiện sản phẩm Nấm lim xanh chất lượng được Công ty TNHH Nấm Lim xanh Việt Nam phân phối trên toàn quốc.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869