Những cây thuốc giải độc gan hiệu quả từ thiên nhiên

Dùng thảo dược làm cây thuốc giải độc gan được sử dụng rất nhiều từ xa xưa, để có tác dụng chữa bệnh tốt nhất, người bệnh nên kết hợp các phương pháp điều trị.

Cây diệp hạ châu trắng – chó đẻ răng cưa

Cây diệp hạ châu trắng đã được ông cha ta dùng để cải thiện bệnh và bảo vệ gan hiệu quả từ xa xưa. Đặc điểm của vị thuốc này đó là cây mọc dại như cỏ, thuộc dạng thân cỏ nhẵn, cao từ 30- 60cm, mọc thẳng đứng, lá so le, phiến lá dài. Cây dễ nhận biết nhất là khi trưởng thành có hoa nhỏ màu xanh hoặc vàng ở dưới phiến lá.

Xem thêm >> nước uống giải độc gan

cây chó đẻ cây thuốc giải độc gan namlimxanh.vn

Cây diệp hạ châu đắng

Diệp hạ châu đắng có vị đắng, hậu vị ngọt, tính mát nên cây thuốc giải độc gan này có tác dụng tăng tiết mật, kích thích tiêu hoá, giải độc gan, máu hữu hiệu.

Trong thành phần của cây diệp hạ châu đắng có chứa Glutathione, là một chất có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ gan và nó cực kỳ thiếu ở những người mắc bệnh gan, nghiện rượu. Cây tươi sau khi lấy được đem phơi khô để tránh bị mốc, đun nước uống hàng ngày, rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Giải độc gan từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh sử dụng làm nước uống hàng ngày có tác dụng khử độc tố, làm mát gan hiệu quả. Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh được chế biến theo bài thuốc gia truyền có khả năng chữa trị các bệnh suy giảm chức năng gan và bảo vệ gan hiệu quả.

namlimxanh.vn cây thuốc giải độc gan

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Cách dùng nấm lim xanh làm cây thuốc giải độc gan: Lấy 20g nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh với 2 lít nước, đun sôi nhỏ lửa lấy 1,5l, để nguội và uống dần trong ngày. Tác dụng của  nấm lim xanh từ nước sắc có thể sử dụng để bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình bạn.

Bài thuốc giải độc gan bằng cây vọng cách

Cây vọng cách xuất hiện nhiều ở các tỉnh Nam Định và thường được người dân sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày để cải thiện các bệnh về đường tiêu hoá, gan, mật,…

Đặc điểm cây vọng cách: Cây cao từ 1- 8m, thân gỗ, hoá nhiều màu lục nhạt, mọc thành chùm, mùa ra hoa của cây vọng cách khoảng từ tháng 4 đến tháng 10. Hiện nay, cây vọng cách được trồng như cây cảnh trong nhà và được sử dụng giúp tăng hương vị cho món ăn.

namlimxanh.vn cây vọng cách cây thuốc giải độc gan

Hình ảnh cây vọng cách

Một công trình nghiên cứu của Trường đại học Y dược về tác động của cây vọng cách giúp bảo vệ gan trên chuột cho thấy, cao lỏng cây vọng cách giúp giảm men gan ALT, bảo vệ và giảm các thương tổn của gan. Hàng ngày, bạn có thể lấy lá cây vọng cách đun nước uống. Tuy nhiên, không nên sử dụng nước cây vọng cách liên tục mà nên sử dụng theo từng đợt từ 5-7 ngày thì dừng.

Với những cây thuốc giải độc gan hiệu quả từ thiên nhiên, bạn sẽ có một lá gan khỏe mạnh và sức khỏe tốt.

 

NẤM LIM XANH CHỮA BỆNH GÌ? NẤM LIM RỪNG TIÊN PHƯỚC:

Nấm lim xanh chữa bệnh gì? nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước Quảng Nam - Nam lim xanh chua benh gi ? nam lim xanh rung tu nhien Tien Phuoc Quang Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4,75 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869