Những dấu hiệu ung thư da xuất hiện sớm nhất là gì?

Ung thư da hiện nay không còn xa lạ, đây là căn bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị phù hợp. Dưới đây là một số dấu hiệu ung thư da thường gặp nhất mà bạn nên biết.

>>Điều trị ung thư da đầu với nấm lim xanh

>>Những nguyên nhân gây ung thư da mà bạn khó ngờ tới

Biểu hiện đau và chảy máu ở nốt ruồi:

Đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất, cũng là phổ biến nhất của bệnh ung thư da. Khi bạn đột nhiên phát hiện trên cơ thể mình những nốt ruồi lạ xuất hiện, hay các nốt ruồi trên cơ thể càng ngày càng lớn hơn và tối hơn, thậm chí có hiện tượng đau và chảy máu, thì hãy lập tức tham khảo ý kiến bác sĩ vì nó có thể dấu hiệu ung thư da.

dấu hiệu sớm của bệnh ung thư

Hãy cẩn thận với những nốt ruồi bất thường trên cơ thể

Xuất hiện mảng da ửng đỏ và rát cũng là dấu hiệu ung thư da:

Nếu vùng da xung quanh mũi, cằm, má, trán và mắt trở nên đỏ và bỏng rát thì đó là bệnh Rosacea. Nhưng khi những vệt này đỏ rất lâu không biến mất, các mạch máu bắt đầu xuất hiện dưới da, ngoài ra những vết này bị đau hay mụn nhọt đầy mủ thì cũng là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư da.

Cẩn thận với những vết chàm bội nhiễm:

Chàm bội nhiễm chính là hiện tượng dị ứng ở trên da dẫn đến viêm nhiễm, hiện tượng này thường hay bắt gặp ở những người có cơ địa yếu nhạy cảm. Tuy nhiên, chàm bội nhiễm cũng là một trong những dấu hiệu ung thư da, đặc biệt là những vết chàm nằm trên khuỷu tay, khớp, lòng bàn tay.

Vết bớt trên da có hiện tượng đổi màu kèm theo ngứa, rát:

Vết bớt trên da có dấu hiệu đổi màu kèm ngứa, rát… thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư. Lúc này, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn kịp thời.

dấu hiệu sớm của bệnh ung thư

Sử dụng kem chống nắng để phòng tránh ung thư da

Ngoài việc chú ý đến các biểu hiện bất thường của da, các bạn cũng cần chủ động trang bị những kiến thức để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này bằng cách tạo cho mình một lối sống khoa học. Bạn cần tránh xa thuốc lá, rượu bia, không phơi nắng quá lâu, sử dụng kem chống nắng hàng ngày nếu thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Để phòng tránh bệnh một cách tốt nhất, hàng ngày bạn cũng nên uống nước sắc nam lim xanh để nâng cao thể trạng và hạn chế tối đa việc các tế bào da phân chia một cách bất thường gây nên bệnh ung thư da.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...