Những điều đơn giản giúp cuộc sống xanh hơn ở quanh ta

Mọi người luôn nghĩ, để có cuộc sống xanh thì phải làm gì đó thật lớn lao như bảo vệ môi trường trái đất hay kêu gọi không phá rừng… Nhưng thật ra, đó chỉ là những điều đơn giản ngay trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn chỉ cần điều chỉnh một số thói quen dưới đây là bạn đã đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng cuộc sống xanh – sạch – đẹp:

Hãy tiết kiệm nước

tiết kiệm nước nấm lim xanh

Tiết kiệm nước – Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Đây là một hành động gần gũi và đơn giản nhất. Hãy tập cho mình thói quen tắt nước khi đánh răng, hãy uống nước đun sôi thay vì nước đóng chai hay nước khoáng. Nếu có thể bạn hãy giặt quần áo bằng nước lạnh. Nếu nhà vệ sinh bị rò rỉ, bạn đã làm lãng phí rất nhiều nước. Bạn hãy nghĩ những hành động nhỏ đó đã giúp được nhiều người trên thế giới có nước sạch để dùng.

Phân loại rác

cách phân loại rác namlimxanh.vn

Học cách phân loại rác

Việc này nghe chừng đơn giản, nhưng trên thực tế thì luôn có những cuộc vận động dành riêng cho việc này để mong tạo lập được cuộc sống xanh. Đặc biệt, ở Việt Nam, người dân chưa có khái niệm phải phân loại rác. Một ví dụ được đưa ra, nếu toàn nhà văn phòng với 7000 nhân viên và họ tái chế giấy rác của họ trong 1 năm thì năng lượng được thải ra tương đương với gần 400 chiếc ô tô chạy trên đường.

Quản lý nguồn năng lượng trong chính ngôi nhà của bạn

Hãy thay những bóng đèn tròn, tốn điện năng trong nhà bạn thành những bóng đèn huỳnh quang compact. Chúng có tuổi thọ gấp 10 lần bóng đèn thường và tiết kiệm đến 2/3 điện năng so với mức bình thường. Ngoài ra, bạn nên để chế độ tiết kiệm điện khi đi ngủ, tắt đèn, rút phích cắm các thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng và thường xuyên làm sạch bộ lọc khí của điều hòa… Đặc biệt, đừng lãng phí điện năng khi bạn không có nhà.

Sử dụng thực phẩm xanh

Bạn hãy lựa chọn nguồn thực phẩm từ thiên nhiên, có nguồn gốc rõ ràng như: rau xanh, củ quả, trái cây giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ để cung cấp năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Và đây chính là nguồn gốc của cuộc sống xanh.

nấm lim xanh

Thảo dược nấm lim xanh

Nhưng cuộc sống hiện đại, môi trường ô nhiễm,  áp lực công việc cũng khiến cơ thể bạn bị suy kiệt hoặc nguy cơ nhiễm bệnh cao. Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học,  họ đưa ra lời khuyên hữu ích, đó là bạn nên sử dụng Nấm lim xanh Quảng Nam – một loại thảo dược từ thiên nhiên giúp thanh lọc, giải độc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức để kháng, giúp cơ thể chống chọi với mọi loại bệnh tật.

Đi bộ hoặc đi xe đạp

Nếu có thể hãy để chiếc xe máy ở nhà, điều đó đã giúp giảm lượng khí thải ra môi trường. Đặc biệt, điều đó giúp bạn rèn luyện sức khỏe và cải thiện những kỹ năng của mình. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện công cộng để tránh gây ùn tắc giao thông.

Ngay lúc này, bạn hãy tạo cho mình những thói quen đơn giản để góp phần vào việc xây dựng cuộc sống xanh, giúp cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống hiện nay và giữ môi trường xanh sạch đẹp.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869