Những loại quả tốt cho người đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày đang ngày càng trở nên phổ biến và gây cảm giác khó chịu đau đớn cho nguời bệnh mắc phải. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc tây y, người bệnh nên quan tâm tới một số loại quả quen thuộc sau:

1. Chuối

Với bệnh nhân đau dạ dày, việc sử dụng chuối xanh không, ăn như một món ăn kèm rau sống cũng cho hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên nếu chuối xanh được kết hợp với mật ong thì việc điều trị càng trở nên hiệu quả hơn hết. Đặc biệt trong mật ong, các hạt phấn hoa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mật ong làm giảm tiết axit nên các triệu chứng đau của người bệnh sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Chiếu tiêu xanh nấm lim xanh giảm các triệu chứng đau dạ dày

Chiếu tiêu xanh hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau dạ dày

Để điều trị bằng phương pháp này, bạn sử dụng loại chuối tiêu vẫn còn xanh và non, có thể thấy được chất nhầy vẫn còn ở chuối. Chuối được lột vỏ, ngâm vào nước cho bớt nhựa, đem thái lát và phơi khô nghiền thành bột. Bệnh nhân trộn bột chuối và mật ong dùng hàng ngày sẽ thấy hiệu quả.

2. Quả đậu rồng

Đậu rồng được coi là một loại thảo dược rất tốt, thường được y học dùng để chữa trị bệnh đau dạ dày. Đậu rồng chọn những quả già, rang với muối cho vàng thơm. Mỗi sáng khi bụng còn đói, hãy ăn khoảng từ 10 đến 12 hột.

Cũng có thể sau khi rang vàng, xay nhuyễn để lấy bột. Tuy nhiên cho dù đã thành bột nhưng bệnh nhân vẫn nên nhai hoặc ngậm trong miệng khoảng 20s rồi mới nuốt từ từ. Sử dụng liên tục trong vòng 15 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Bí đỏ

Bí đỏ không chỉ là nguồn dưỡng chất cho cơ thể trong các bữa ăn mà nó còn được coi là thực phẩm vàng đối với các bệnh nhân mắc chứng đau dạ dày, tuy nhiên nó chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng của căn bệnh này chứ không có tác dụng chữa khỏi.

bí đỏ nấm lim xanh giảm các triệu chứng đau dạ dày

– Sử dụng cùi bí đỏ: Có thể dùng cùi bí đỏ để nấu canh ăn trong các bữa cơm, mỗi lần 200g-300g. Cùi bí đỏ có khả năng trị viêm dạ dày, viêm đại tràng mãn tính.
– Nước ép bí đỏ: Với những người bị đau dạ dày, dùng cùi bí đỏ ép lấy nước và uống thường xuyên, liên tục sẽ cho hiệu quả rõ rệt. Đây là phương pháp được nhiều người dùng nhất đối với loại quả này.
– Quả non: Với những quả non, việc chế biến chúng thành các món ăn và sử dụng trong các món ăn hằng ngày được coi là biện pháp chăm sóc cho dạ dày của bạn vừa an toàn lại tiết kiệm.

Ngoài những loại thực phẩm trên, bệnh nhân đau dạ dày kiên trì sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh đã nhận được những hiệu quả cao trong việc điều trị. Không giống như các loại thuốc Tây y thường bị tái phát lại và để lại tác dụng phụ ảnh hưởng rất xấu đối với sức khỏe thì nấm lim xanh lại là một nguồn dược liệu an toàn đối với các bệnh nhân bị đau dạ dày.

Các dược tính trong nấm lim xanh giúp kích thích, tăng cường chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn, virut gây bệnh, thúc đẩy hệ miễn dịch kháng cự lại các độc tố và mầm bệnh lây lan trong dạ dày.

Nấm lim xanh rất an toàn nên có thể dùng song song với các phương pháp điều trị tây y. Tuy nhiên, người bệnh không nên uống cùng thời điểm với thuốc tây, nên uống trước hoặc sau 30 phút để nấm phát huy tối đa tác dụng.

Xem thêm :

>>Mách bạn cách giảm đau dạ dày nhanh nhất 

>> Đau dạ dày nên ăn gì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869