Những loại rau quả, thảo dược nào ngừa ung thư vú vượt trội nhất?

Ung thu vú rất phổ biến ở phái nữ, là nguyên nhân gây ra cái chết của hàng ngàn phụ nữ mỗi năm. Dưới đây là một số loại rau quả, thảo dược được giới nghiên cứu Y khoa công nhận như một giải pháp giúp phòng ngừa ung thư vú qua chế độ ăn uống hiệu quả.

1/Rau họ cải

Trong số các loại rau củ, rau họ cải được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ nên dùng thường xuyên trong chế độ ăn uống giúp phòng ngừa ung thư vú.

Những loại rau họ cải rất tốt cho phòng ngừa ung thư vú

Những loại rau họ cải rất tốt trong phòng ngừa ung thư vú

Các loại rau họ cải quen thuộc như bông cải xanh, cải xoăn, cải bruxen, bắp cải… có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư vú. Đặc biệt, trong bông cải xanh (súp lơ xanh) chứa các hợp chất lưu huỳnh, xi-lích và sulforaphane, đây là thành phần quan trọng trong tất cả các loại thuốc điều trị ung thư vú.

2/Tỏi, hành tây

Tỏi có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả

Khả năng phòng chống ung thư của tỏi, hành tây không còn quá xa lạ đối với con người. Tỏi có chứa hàm lượng lưu huỳnh, flavonoid, selenium và arginine rất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm và ức chế hoạt động các tế bào bình thường phát triển thành khối u.

Đặc biệt, chất antixotident có trong tỏi được chứng minh giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư miệng…

3/Đậu nành

Đậu nành giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư

Các loại thực phẩm như đậu nành có chứa phyto – estrogen, một chất tương tự với hormone  nội tiết estrogen ở người.

Bổ sung đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành uống, đậu phụ… trong bữa ăn giúp điều chỉnh quá trình sản xuất hormone theo hướng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư vú.

Trong các loại đậu còn chứa nhiều chất xơ, protein thực vật giúp cơ thể phục

4/Nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm rất có lợi cho sức khỏe tổng thể của con người. Sử dụng  nấm lim xanh sắc nước uống thay trà hằng ngày đem lại nhiều giá trị phòng bệnh. Không chỉ bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, nấm lim xanh chữa bệnh ung thư và nhiều căn bệnh khác, trong đó có những bệnh ung thư mà hiện nay, khoa học hiện đại vẫn chưa tìm ra thuốc chữa đặc hiệu.

Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên có tinh chất chữa bệnh ung thư

Nấm lim xanh là thảo dược quý phòng ngừa ung thư hữu hiệu

Nấm lim xanh Tiên Phước – Thảo dược quý này vô cùng lành tình, không có độc tính, có thể dùng trong các đợt hóa xạ trị, giúp cơ thể phục hồi sau các đợt điều trị ung thư.

5/Quả xoài

Một nghiên cứu của Viện nghiên cứu Agrilife, Texas, Mỹ chỉ ra rằng ăn xoài có thể phòng ngừa và trị liệu ung thư đại tràng và ung thư vú.

Xoài rất giàu dinh dưỡng, có khả năng phòng ngừa ung thư

 

Theo các chuyên gia, chất chống oxy hóa trong xoài không phong phú nhưng tác dụng chống ung thư của những loại quả này lại vô cùng hiệu quả. Polyphenol có nhiều trong xoài khi kết hợp với một số chất khác có thể phòng ngừa ung thư vú và ung thư đại tràng.

Quả xoài còn rất dồi dào chất xơ, các loại vitamin, được ứng dụng trong làm đẹp da, phòng ngừa cao huyết áp và táo bón, đặc biệt hiệu quả với việc trị liệu xơ vữa động mạch.

Cam, chanh, bưởi

Các loại quả nói chung luôn có chứa những chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có vai trò rất quan trọng trọng quá trình cơ thể giữ gìn nguyên vẹn AND của tế bào, phòng vệ chống lại sự hình thành các gốc tự do.

Loại quả họ nhà cam, chanh bưởi cũng rất tốt

Loại quả họ nhà cam, chanh bưởi cũng rất tốt

Các loại trái cây như cam chanh, bưởi trong thành phần chứa nhiều chất kháng o-xy hóa, từ đó, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng.

Thực phẩm chứa Vitamin D

Các loại thực phẩm có chứa Vitamin D cao bao gồm dầu cá, các loại trứng và gan động vật…

Bổ sung Vitamin D hằng ngày giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả

Vitamin D còn có tác dụng tích cực trong  phòng ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Theo kết quả từ nghiên cứu liên quan đến công dụng của vitamin D, các nhà khoa học cho biết tăng cường sử dụng Vitamin D tăng cường hệ thống miễn dịch,  có thể làm giảm 25% nguy cơ ung thư vú và hơn 30% nguy cơ ung thư ruột.

Phơi nắng cũng là cách đề Vitamin D có thể được hấp thụ qua da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, song các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ không nên lạm dụng bởi phơi nắng nhiều dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về da, rất dễ gây ung thư da.

Chuyên gia khuyến cáo ăn các loại cá như cá hồi hoặc cá thu là nguồn cung cấp vitamin D an toàn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869