Những loại thực phẩm thân thiện với bệnh nhân gout

Gout là một trong những bệnh viêm khớp gây đau đớn nhất mà trong đó người bệnh phải kiêng khem rất nghiêm ngặt trong việc ăn uống. Tuy nhiên một số loại thực phẩm dưới đây được coi là thân thiện với bệnh nhân gout, nâng cao sức khỏe, hạn chế cơn đau cho người bệnh.

1. Uống nhiều nước

Các bác sỹ khuyến cáo rằng, bệnh nhân gout nên uống nhiều nước để đào thải axit uric ra ngoài qua đường tiết niệu. Đặc biệt các loại nước khoáng với độ kiềm cao, sẽ giúp bệnh nhân đào thải axit uric được tốt hơn.

Tuy nhiên người bệnh nên tránh sử dụng các loại nước có gas và nhiều carbonate, chúng sẽ khiến căn bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn.

nấm lim xanh thực phẩm cho bệnh gout

2. Các loại rau củ và hoa quả

Bệnh nhân nên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất xơ nói chung như dưa leo, cà chua, sắn… những loại thực phẩm này sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thụ đạm, giảm sự thái hóa biến đạm để tạo thành năng lượng nên nhờ đó hạn chế sự hình thành của acid uric.

3. Uống nước ép cherry

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được rằng nước ép của trái chery có khả năng loại bỏ bớt hàm lượng axit uric trong cơ thể. Vì vậy, khi dùng kết hợp thuốc với loại nước uống này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh gout tới 75% so với việc chỉ dùng thuốc hoặc ăn quả cherry riêng.

nấm lim xanh thực phẩm cho bệnh gout

4. Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C làm giảm lượng axit uric trong máu và do đó có thể dùng để hạn chế, ngăn ngừa chứng bệnh gây đau nhức này. Vitamin C giúp thận dễ dàng tái hấp thu axit uric để bài tiết qua nước tiểu, thay vi tích tụ trong các khớp tạo nên các cơn đau cho người bệnh.

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như dứa, dây tây, anh đào, bưởi… rất có lợi cho bệnh nhân gout. Trong dứa hàm lượng vitamin C chiếm tới 60% cùng các khoáng tố vi lượng rất có lợi cho hệ tiêu hóa và các triệu chứng của gout hay viêm khớp.

nấm lim xanh thực phẩm cho bệnh gout

Một tin vui cho các bệnh nhân gout là hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền. Với cơ chế thanh lọc các độc tố trong cơ thể, trung hòa axit uric trong máu, ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, triệt tiêu cơ chế gây bệnh của cơ thể.

Bệnh nhân gout kiên trì uống nước sắc từ nấm lim xanh đều nhận được kết quả thuyên giảm chỉ sau thời gian 6 tháng. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng loại nấm này, bệnh nhân cần tuân thủ chế độ ăn uống theo chỉ định trongvòng 2 năm để đảm bảo không mắc lại bệnh gout.

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars(1 votes)
Loading...