Những nguyên nhân gây ung thư da mà bạn khó ngờ tới

Tỉ lệ ung thư da hiện nay ngày càng gia tăng, nguyên nhân gây ung thư da là vì ảnh hưởng của tầng khí quyển đã bị hủy hoại do môi trường và cách sinh hoạt của con người…

>>Những dấu hiệu ung thư da xuất hiện sớm nhất là gì? 

>>Điều trị ung thư da đầu với nấm lim xanh

Ung thư da là một tình trạng phát triển bất thường của tế bào da, đây là một dạng ung thư phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên bệnh ung thư da được xác nhận là có mức độ nguy hiểm thấp hơn các loại ung thư khác.Dấu hiệu của bệnh ung thư da

Ung thư da là gì?

Ung thư da

Dấu hiệu của bệnh ung thư da

Bệnh ung thư da là khi các tế bào da tăng đột biến một cách không kiểm soát được, chúng tạo thành một khối gọi là khối u. Các khối u thường được gọi là tổn thương da. Các khối u được gọi là ung thư khi chúng được cấu tạo từ các tế bào ác tính.

Có ba loại ung thư da thường gặp đó là ung thư tế bào đáy, tế bào sừng và tế bào hắc tố. Trong đó phổ biến nhất chính là loại ung thư tế bào đáy và tế bào sừng. Cả hai loại ung thư da này đều diễn ra ở bề mặt, tốc độ phát triển khá chậm và có khả năng chữa lành cao, khi được phát hiện sớm sẽ càng dễ cho việc chữa trị hơn. Loại ung thư tế bào hắc tố nặng hơn hai loại trên, quá trình ung thư sẽ gây ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn của da và có nguy cơ di căn đến các mô khác cao nhất.

Nguyên nhân gây ung thư da

nguyên nhân bệnh ung thư da là gì

Tia tử ngoại gây ung thư

Những nguyên nhân gây ung thư da dễ dàng được biết đến nhất đó chính là do tia tử ngoại, hay do những nhân tố từ môi trường tác động hay do yếu tố di truyền. Đây là những yếu tố mà chúng ta có thể dễ dàng biết được. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có những tác nhân mà bạn không ngờ tới cũng là nguyên nhân gây ung thư da.

Tiếp xúc với những ánh sáng nhân tạo

Việc thường xuyên tiếp xúc với những ánh sáng nhân tạo như ánh đèn sân khấu, hay cả những loại đèn ngủ kém chất lượng cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư da.

Nguyên nhân đến từ các tổn thương về da

Ở những vùng da từng bị bỏng hoặc bị viêm nhiễm cũng là nguy cơ cao trong việc phát triển ung thư biểu bì tế bào vảy.

Mới đây những nhà nghiên cứu Anh đã phát hiện những người uống 1 ký rượu vang trắng một ngày có thể tăng đến 13% nguy cơ bị ung thư da. Những người uống một ly rưỡi rượu cũng sẽ tăng 73% nguy cơ phát triển u hắc tố so với người không uống rượu.

nguyên nhân gây bệnh ung thư da

Rượu vang có gây ung thư da

Uống rượu dễ gây ung thư da

Rượu vang trắng có thể dẫn đến những tổn thương ung thư trong vùng cơ thể mặc dù những vùng đó có thể rất ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Thay vì sử dụng rượu và các chất kích thích hàng ngày hãy tự thiết lập cho mình một chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, văn minh để đảm bảo cơ thể bạn tránh được những tác nhân là nguyên nhân gây ung thư da.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng một số loại thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư da hiệu quả như nam lim xanh. Là một loại thảo dược lành tính, có tác dụng sản sinh ra các kháng nguyên chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869