Những nguyên nhân nào khiến bạn dễ bị tai biến mạch máu não?

Là một trong những căn bệnh nguy hiểm và thường gặp ở người cao tuổi, tai biến mạch máu não để lại những di chứng nặng nề cho bản thân người mắc bệnh, khiến họ trở thành gánh nặng cho người thân, gia đình và xã hội. Những nguyên nhân nào khiến bạn dễ bị tai biến mạch máu não?

>Xem thêm: Nấm lim xanh ngăn ngừa và phục hồi tai biến mạch máu não

Dấu hiệu của bệnh tai biến mạch máu não

Theo một thống kê gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh có tỉ lệ tử vong hàng đầu ở nhiều quốc gia. Tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh, chính là cách mà chúng ta đang bảo vệ cuộc sống của mình tránh khỏi những hiểm họa từ tai biến mạch máu não.

Tai biến mạch máu não là căn bệnh thường gặp với những biến chứng nguy hiểmTai biến mạch máu não là căn bệnh thường gặp với những biến chứng nguy hiểm

Những người mắc phải căn bệnh quái các này thường ở hai dạng phổ biến là xuất huyết não và nhún não. Nhìn chung cả hai dạng đều có những biểu hiện thể hiện sự rối loạn về tri giác và vận động. Thông thường người bệnh sẽ rơi vào trạng thái lơ mơ, hôn mê, bị liệt nửa người, không đi lại được hoặc đi lại khó khăn, không kiểm soát được hoạt động đại tiện cũng như tiểu tiện của bản thân. Việc sử dụng nấm lim xanh để phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả.

Những nguyên nhân nào dẫn đến tai biến mạch máu não?

Huyết áp cao: Huyết áp cao là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai biến mạch máu não. Với một người có tiền sử cao huyết áp thì khả năng bị tai biến mạch máu não sẽ cao gấp 2,5 lần so với người bình thường.

Xơ vữa động mạch: Đây là lí do khiến máu không lưu thông được và ứ đọng lại, tạo thành những cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu, tạo thuận lợi cho tình trạng nhún não, gây tai biến.

Đái tháo đường: Nếu bạn đang gặp phải căn bệnh này thì đừng loại trừ khả năng bị tai biến mạch máu não. Nguyên nhân là bởi tiểu đường có mối quan hệ mật thiết với xơ vữa động mạch, gây thiếu máu lên não.

Bệnh tim: Tim đập nhanh, loạn nhịp hoặc bị hẹp van tim… khiến máu không lưu lên não không tốt. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến tai biến mạch máu não.

Ngoài ra, xuất huyết não, dị dạng mạch máu não, thoái hóa mạch máu não, máu khó đông… cũng là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não.

Được biết, hiện nay, nấm lim xanh Tiên Phước là sản phẩm chữa trị hiệu quả căn bệnh này.Cơ chế phòng bệnh tai biến mạch máu não của nấm lim xanh là thông qua các dược chất trong nấm giúp làm tan đi các khối máu đông, ngăn ngừa nguy cơ hình thành bệnh. Đồng thời, nấm lim xanh giúp cơ thể kiểm soát các chỉ số tiêu cực của hệ tuần hoàn, giảm huyết áp nhằm giúp hệ tim mạch hoạt động ổn định hơn.

nhung-nguyen-nhan-nao-khien-ban-de-bi-tai-bien-mach-mau-nao

Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày tăng hiệu quả chữa tai biến mạch máu não

Người bệnh nên sử dụng nấm lim đã qua sơ chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền để loại bỏ các độc tố trong nấm lim xanh và làm giàu thêm các dược chất chữa bệnh. không nên sử dụng nấm lim sống vì độc tố vẫn còn tồn đọng rất nhiều, khả năng chữa bệnh không cao, khiến “tiền mất tật mang”.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

[ad name=”Tai biến mạch máu não”]