Những thực phẩm giúp duy trì sự minh mẫn ở người già

Khi về già, mọi người thường kém minh mẫn, giảm trí nhớ,… gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, để duy trì sự minh mẫn bổ sung thường xuyên những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe người cao tuổi.

Não bộ là phần quan trọng của cơ thể con người vì nó kiểm soát toàn bộ hoạt động của cơ thể. Khi bạn quên ngay một việc mới xảy ra, đó là dấu hiệu cho thấy não của bạn đang thiếu các dinh dưỡng cần thiết và mắc chứng hay quên. Hãy sử dụng những thực phẩm sau để có một trí não khỏe mạnh.

Xem thêm: những bệnh thường gặp ở người già

Ngũ cốc toàn phần

thực phẩm duy trì sự minh mẫn ở người già nấm lim xanh

Ngũ cốc toàn phần rất tốt cho trí não

Ngũ cốc toàn phần và gạo nâu là những nguồn thực phẩm cung cấp vitamin B6 dồi dào, giúp tiêu hóa lượng Homocystine, một trong những tác nhân có ảnh hưởng xấu đến não bộ. Trong gạo nâu có chứa Ma-giê có khả năng tăng cường nhận thức. Ngũ cốc toàn phần luôn có sẵn, vì vậy thường xuyên sử dụng sẽ khiến trí não luôn được minh mẫn.

Rượu vang đỏ

Mặc dù rượu vang là một thức uống có cồn những sử dụng hợp lý với lượng vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp cho trí não hoạt động tốt, duy trì sự minh mẫn, đặc biệt là ở người già. Trong rượu vang có chứa Axit béo omega – 3, chất chống oxy hóa giúp trí não hoạt động bền bỉ, tế bào thần kinh khỏe mạnh hơn.

Nấm lim xanh

thực phẩm giúp duy trì sự minh mẫn ở người già

Hình ảnh nấm lim xanh duy trì minh mẫn ở người già

Nấm lim xanh là thảo dược quý đã được sử dụng nhiều từ thời vua chúa. Ngày nay, loại nấm này đã được khoa học chứng minh là thảo dược thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe trí não. Không những bồi bổ sức khỏe, những dược chất quý hiếm trong nấm lim xanh còn giúp duy trì sự minh mẫn, xả stress, chống mất ngủ, làm cho người dùng có một tâm trí luôn sảng khoái.

Rau lá xanh sẫm

Homocysteine là một chất làm sa sút trí tuệ, gây bệnh Alzheimer, làm mỏng thành động mạch. Tuy nhiên, chất này lại bị phá hủy bởi vitamin B6 và Folat. Trong các loại rau lá xanh sẫm rất giàu những dược chất trên, vì vậy trong bữa ăn hàng ngày, mọi người nên bổ sung các loại rau như mùi tây, bắp cải, rau diếp,…

Trà xanh

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa. Có thể sử dụng trà xanh hàng ngày để giảm stress trong hệ thần kinh cũng như thư giãn tâm trí. Các chất chống oxy hóa loại bỏ nhiều chất hữu cơ ra khỏi hệ thần kinh. Vì vậy, trà xanh có khả năng giảm stress oxy hóa trong não.

Trên đây là những thực phẩm rất tốt cho trí não mà mọi người nên tăng cường sử dụng. Ngoài ra, việc tập luyện rèn luyện thân thể, dưỡng sinh kết hợp ăn uống thực phẩm lành mạnh cũng giúp người già lưu thông máu lên não tốt, qua đó, tăng cường trí nhớ và duy trì sự minh mẫn đẩy lùi chứng hay quên.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4,75 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869