Những việc nên làm giúp ổn định huyết áp

Cao huyết áp là bệnh lý có tỷ lệ tử vong cao, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người mắc bệnh hoặc có thể gây ra những biến chứng khó lường khi bị cao huyết áp. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn những việc nên làm giúp ổn định huyết áp.

>>Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh cao huyết áp

  1.  Duy trì vận động

Thể dục và vận động là việc làm rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh tác dụng ngăn ngừa bệnh tật và giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, thói quen tập luyện phù hợp sẽ giúp huyết áp cân bằng.

có cuộc sống lành mạnh giúp ổn định huyết áp

Duy trì vận động giúp ổn định huyết áp

2. Kiểm soát cân nặng

Tình trạng thừa cân béo phì khiến bạn có nguy cơ cao làm tăng huyết áp. Nếu tăng 5 – 10kg trọng lượng cơ thể so với cân nặng sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ tăng huyết áp. Với người thừa cân hoặc béo phì, cứ giảm 10kg cân nặng sẽ giảm 5-10mmHg mức huyết áp tâm thu.

3. Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn với nhiều nhóm thực phẩm đa dạng giúp bồi bổ và bảo vệ sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Chế độ ăn giàu chất khoáng, vitamin và chất xơ sẽ giúp bạn kiểm soát được chất béo và lượng calo, duy trì một trọng lượng phù hợp. Đây là một phương pháp giúp ổn định huyết áp mà không cần dùng thuốc.

4. Hạn chế sử dụng muối

Lượng muối đóng vai trò lớn đối với huyết áp của bạn. Giảm lượng muối trong cơ thể khi huyết áp của bạn tăng. Với những người có nguy cơ tăng huyết áp và những người có tiền sử huyết áp không ổn định thì tốt nhất nên duy trì chế độ ăn nhạt.

nấm lim xanh giúp ổn định huyết áp

Thói quen ăn uống ảnh hưởng lớn đến huyết áp

Ngoài ra, cắt giảm muối trong bữa ăn, bạn cũng nên cắt giảm các bữa ăn tại nhà hàng, đồ ăn nhanh, các loại thịt chế biến sẵn, đó là những thực phẩm chứa lượng muối rất cao.

5. Từ bỏ những thói quen xấu

Những thói quen xấu diễn ra hằng ngày như: hút thuốc, uống rượu bia có mối liên hệ chặt chẽ với nguy cơ tăng huyết áp. Các chất kích thích có trong những sản phẩm trên đều là những nguyên nhân dẫn tới các biến chứng tim mạch và gia tăng huyết áp. Hạn chế tối đa hoặc từ bỏ hoàn toàn khi có thể để ổn định huyết áp.

6. Sử dụng nấm lim xanh

Vận động thường xuyên, kiểm soát cân nặng, duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học cùng với sử dụng song song sản phẩm Nấm lim xanh Tiên Phước là cách đem lại hiệu quả ổn định huyết áp cho mọi người. Trong nấm lim có chứa nhiều hơn 119 khoáng chất, khoáng tố vi lượng, hàng trăm dược chất quý khác (Germanium, Triterpenes, Acid Ganoderic,…) giúp điều hòa lượng cholesterol, lưu thông mạch máu, ổn định huyết áp hiệu quả.

Người dùng muốn biết thêm thông tin nấm lim xanh vui lòng gọi điện miễn phí tới số 0437970138 để được tư vấn.

Phương Thảo 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869